ดูดวงการเรียน 12ราศี ปีพ.ศ.2561 ปีจอ ปีสุนัข

ดูดวงการเรียน 12ราศี ปีพ.ศ.2561 ปีจอ ปีสุนัข

ดูดวงการเรียนในปี พ.ศ.2561 ตามราศีที่น้องๆ เกิด บทความดูดวงการเรียนนี้จะเน้นไปที่น้องๆ หนูๆ ที่อายุ ระหว่าง 15-24 ปี หรือ มัธยมปลาย จนถึง ปริญญาตรีี นะครับ ซึ่งเป็นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อเลยละ อ่านคำทำนายแล้วหากจิตตกก็อย่าไปกังวลให้นำข้อมูลมาปรับใช้มาพัฒนาตัวเองกันแล้วก็จะเรียนจบกันไปได้แน่นอน …

ราศีมังกร จะมีข่าวดีในการเรียนการสอบ แต่อย่าเกเรโดดเรียนบ่อย หรือ ขาดเรียนบ่อย ต้องเปลี่ยนพฤติกรรมใหม่ ให้ใจเย็นๆ มากขึ้น ทั้งเรื่องเรียนและเพื่อนฝูง และพยายามทำความเข้าใจกับสิ่งที่เรียน แม้ครูผู้สอนจะสอนไม่รู้เรื่องก็ต้องอดทนหาข้อมูลต่างๆ จากอินเตอร์เน็ตประกอบเอา ก็จะประสบความสำเร็จดี

ราศีกุมภ์ การเรียนการสอบก็จะมีโอกาส โดยเฉพาะการสอบไล่ สอบปลายภาคเรียน จะประสบความสำเร็จได้ดี ขอให้มีความขยันตั้งใจ น้องๆ หนูๆ บางคนได้รับทุนการศึกษาก็มี รวมถึงได้รับค่าขนมที่มากขึ้น

ราศีมีน เป็นคนที่เรียนเก่งหัวดี หรือ ถ้าไม่เก่งก็พยายามหน่อยจะเก่งขึ้น จะได้รับความชื่นชมยินดี น้องๆ หนูๆ ที่ข้าเข้ามหาวิทยาลัยการเลือกคณะก็สำคัญ ขอให้เลือกที่ถูกกับความสามารถ สติปัญญา และต้องชอบด้วย ถึงจะเจริญรุ่งเรืองและมีอนาคต

ราศีเมษ ต้องระวังการหลงไหลไปกับสิ่งแวดล้อมอื่นทำให้เขว เกรดเฉลี่ยจะแย่น่าดู ขอให้ตั้งใจและใช้ความสามารถจริงๆ เอาชนะอุปสรรคทั้งหลายจะภูมิใจมากกว่าและดีมากกว่า น้องๆ หนูๆ จะฉลาดมากขึ้น จะประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน น้องๆ หนูๆ บางคนมีเกณฑ์ได้ไปเรียนต่อที่ต่างประเทศอีกด้วย

ราศีพฤษภ ต้องประคับประคองให้ดี ไม่เช่นนั้นอาจจะสอบตกได้ ต้องขยันอดทนสู้ๆ คู่แข่งด้านการเรียนมีเยอะ หากมีปัญหาอะไรให้ปรึกษาเพื่อน เพื่อนจะเป็นที่พึ่งได้ ความสัมพันธ์กับเพื่อนจะดีมากขึ้น หากถูกสบประมาทก็อย่าได้ใส่ใจเอามาเป็นแรงผลักดันต่อไป

ราศีมิถุน การเรียนดีมากๆ เพราะเป็นคนใฝ่หาความรู้ แต่ถ้าไม่ใช่ขอให้ขยันใฝ่หาความรู้ การเรียนจะดีมากๆ เพื่อนที่เป็นเพศตรงข้ามจะคอยให้คำแนะนำคำปรึกษาให้น้องๆ หนูๆ ได้เป็นที่พึ่งได้ รวมถึงครูอาจารย์ที่เป็นเพศหญิงจะให้ความอนุเคราะห์ส่งเสริมดี การเรียนจำสำเร็จผ่านพ้นไปได้ด้วยดี

ราศีกรกฎ หากน้องๆ หนูๆ ที่เรียนคณะแพทย์ หรือ เกี่ยวกับช่วยเหลือคน การเรียนจะสำเร็จดีตั้งใจเรียนมากขึ้น แต่หากเรียนคณะอื่นมักจะสนใจเรื่องอื่นมากกว่า ทำให้เขวได้ง่ายให้พยายามตั้งใจเรียนก็จะจบตามเป้าหมายที่วางเอาไว้ สำหรับน้องๆ หนูๆ ที่เรียนมัธยมการเรียนการสอบต่างๆ จะผ่านไปได้ด้วยดี แต่งาน การบ้านหรือ กิจกรรม จะมีมากพอสมควร

ราศีสิงห์ หากน้องๆ หนูๆ เป็นคนที่ฉลากรอบรู้การเรียนการสอบก็จะสำเร็จดี แต่ถ้าไม่เก่งก็จะประสบความสำเร็จได้ขอเพียงขยันตั้งใจเรียน พยายามหาความรู้ปรึกษาคุณครู น้องๆ หนูๆ บางคนมีโอกาสได้ไปเรียนต่อที่ต่างประเทศด้วย หากจะสอบเข้าคณะต่างๆ จะเป็นผลที่น่าพอใจ โดยเฉพาะน้องๆ หนูๆ ที่สนใจคณะนิเทศศาสตร์ ดาราศาสตร์

ราศีกันย์ ต้องพยายามตั้งใจอ่านหนังสือให้หนัก เพราะว่าอุปสรรคปัญหาจะเข้ามามาก ระวังทะเลาะกับครูหรือผู้ใหญ่ ต้องพยายามรักษาสุขภาพจะได้ไม่ป่วยและขาดเรียนบ่อย น้องๆ หนูๆ บางคนมีเกณฑ์ดร็อปบางวิชาไป น้องๆ หนูๆ บางคนมีเกณฑ์ได้สอบซ่อม แต่สุดท้ายก็จะผ่านไปได้อย่างทุลักทุเล

ราศีตุลย์ มีความตั้งใจเรียนมากขึ้น ทำให้ผลการเรียนดีขึ้น หากเพื่อนมาขอความช่วยเหลือหรือขอคำแนะนำการเรียนก็ให้ช่วยบ้างจะเป็นผลดี หากสอบไล่ สอบปลายภาค เรียนต่อก็จะประสบความสำเร็จ หากน้องๆ หนูๆ เรียนปริญญาใกล้จะจบก็จบอย่างมีเกียรติ

ราศีพิจิก ผลการเรียนจะดีขึ้น มีโอกาสได้เรียนต่อในระดับที่สูงขึ้น แต่การบ้าน งานกิจกรรม งานกลุ่ม จะค่อนข้างเยอะนิดนึง ขอให้ขยันตั้งใจเรียนตั้งใจอ่านหนังสือ ผลการเรียนจะออกมาดี หากน้องๆ หนูๆ ที่เรียนคณะเกษตรศาสตร์ บริหารธุรกิจ การเรียนการศึกษาจะออกมาดี

ราศีธนู น้องๆ หนูๆ ควรตั้งใจเรียนให้มาก เพราะยังมีอุปสรรคปัญหาเข้ามาพอสมควร ระวังทะเลาะหรือปัญหากับคุณครูหรือผู้ใหญ่ น้องๆ หนูๆ บางคนเบื่อเรียน ขี้เกียจ ฉนั้นต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมใหม่ให้ขยันตั้งใจมากขึ้น หมั่นสร้างกำลังใจให้กับตัวเอง เกรดปีนี้ไม่ค่อยท็อป น้องๆ หนูๆ บางคนติดโปร แต่สุดท้าย การเรียนก็จะประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก

 

คุณบ้านปู

ขอขอบคุณ : คุณบ้านปู

ดูดวงปี2561