ดูดวงปี2561 ตามราศีเกิด โดย อ.ช้าง ทศพร ศรีตุลา

ดูดวงปี2561 ตามราศีเกิด โดย อ.ช้าง ทศพร ศรีตุลา

ดูดวงปี2561 ปี2018 ปีจอ ปีสนัข ตามราศีเกิด

โดย อ.ช้าง ทศพร ศรีตุลา

 

ราศีเมษ ช่วงวันที่ 14 เมษายน – 14 พฤษภาคม

ดวงการงาน การงานจะได้รับการโปรโมทเลื่อนตำแหน่ง เป็นที่รักของคนในองค์กรมากขึ้น มีผลงานเป็นที่ถูกใจผู้ใหญ่เจ้านาย หรือใครที่อยากทำธุรกิจของตัวเอง มีโอกาสได้ร่วมหุ้นลงทุน เริ่มต้นสิ่งใหม่ ได้รับการสนับสนุนจากคนรอบข้างให้เกิดความราบรื่น แต่จังหวะดวงในปีนี้ต้องระวังความผันผวน ความไม่แน่นอนกับการงาน เพราะจังหวะดวงยังมีขึ้น มีลง ไปตลอดทั้งปี ดังนั้นต้องเตรียมตัวให้พร้อม ปีนี้จะมีสิ่งใหม่ๆ เข้ามาท้าทายความสามารถไปทั้งปี

ดวงการเงิน เกณฑ์ดวงดี มีโอกาสได้ขยับขยายลงทุน บวกกับยังเป็นราศที่มีดวงในเรื่องเครดิตสินเชื่อที่โดดเด่น แต่ข้อควรระวัง คือ การเสียเงินกับรายจ่ายด้านต่อเติมสภาพแวดล้อม การทำร้าน ทำออฟฟิศ สร้างบ้าน ฯ แต่ถ้าหากวางแผนดีๆ จะช่วยให้หมุนเงินได้ดีตลอดทั้งปีแต่ถ้าไม่บริหารจัดการ วางแผนใดๆ เลยมีโอกาสติดขัดพอสมควร ต้องระวังไว้ด้วย และในปีนี้ในดวงยังบ่งบอกถึงการเป็นอิสระทางการเงินด้วย เชื่อว่าน่าจะมีโอกาสได้รับความช่วยเหลือให้หนี้สินเบาบางลงหรืออาจจะหมดหนี้หมดสิ้นไปเลย

ดวงความรัก ดวงดาวส่งเสริมคนที่มีคู่มีแฟนให้ได้พบทางออกของปัญหา ถ้ามีความขัดแย้งกันจะมีโอกาสได้ปรับความเข้าใจ ดวงดาวส่งเสริมให้ดูแลกันได้ดีและประคับประคองความสัมพันธ์กันไปด้วยดี มีความสุขมากขึ้น หรือถ้าเจอกับคนไม่ดี ไม่จริงใจ บุคคลลักกษณะนี้จะออกไปจากชีวิตคุณและมีโอกาสได้พบเจอคนใหม่ๆ ที่ดีกว่าแน่นอน สำหรับคนโสดนั้นมีเกณฑ์ได้พบกับคนที่มีลักษณะเป็นผู้ใหญ่ ผู้นำ หรือใครที่อยากจะแต่งงานหมั่นหมาย ปีนี้เป็นปีที่เหมาะสมที่จะมีงานมงคล

ดวงสุขภาพ-อุบัติเหตุ ปัญหาสุขภาพในปีนี้จะเน้นไปในเรื่องของน้ำหนักตัว มีเกณฑ์ทั้งความเครียดและโรคอ้วนรุมเร้า ต้องควบคู่กับดูแลกันให้ดีๆ แต่โดยรวมไม่ร้ายแรง ทั้งนี้อยากให้ดูแลสุขภาพของญาติพี่น้อง ญาติผู้ใหญ่ให้มากขึ้น เพราะมีเกณฑ์เจ็บป่วยไม่สบายมากกว่าตัวคุณ

 

ราศีพฤษภ ช่วงวันที่ 15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน

ดวงการงาน ปีนี้ดวงดาวจะส่งเสริมมีชีวิตที่เปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น แต่ในดวงบ่งบอกถึงการถูกโยกย้ายหรือได้ทำในสิ่งที่คนอื่นไม่อยากทำ หรือคนที่เป็นเจ้าของร้าน ทำธุรกิจจะมีโอกาสได้บุกเบิกเริ่มต้นใหม่ แต่นั่นจะเป็นสิ่งที่ทำให้มีความสำเร็จตามมาแน่นอน แต่ต้องระวัง คือ การข้ามหน้าข้ามตาหรือพูดจาไม่เข้าหูคนอื่นแบบไม่รู้ตัวจะทำให้มีคนอิจฉานินทา หรือกลั่นแกล้งใส่ร้าย และที่สำคัญปีนี้อย่าไว้ใจคนอื่นมากเกิน เพราะจะนำความเดือดร้อนเข้ามาให้ได้ง่ายๆ ปีนี้จึงต้องเลือกคบ เลือกพูดคุยกับคนอื่นให้มากๆ ในช่วงครึ่งปีหลังดวงจะดีมากกว่าต้นปี ดังนั้นขอให้อดทนเยอะและทำงานให้เต็มที่ มีผลตอบรับที่ดีกลับมาแน่นอน

ดวงการเงิน อยู่ในเกณฑ์ที่ดี มีรายได้ที่ดี ดวงการเจรจาติดต่อขอเครดิตสินเชื่อ ต่อรองเรื่องหนี้สินอยู่ในเกณฑ์ดี แต่ถ้าเป็นเรื่องโชคลาภ ต้องทำใจเลย เพราปีนี้ราศีพฤษภจะไม่มีดวงประเภทนี้เลย เงินส่วนใหญ่จะมาจากการทำงานมากกว่า สำหรับรายจ่ายหนักๆ จะลงกับเรื่องยวดยานพาหนะ การเดินทาง เป็นสิ่งที่ต้องดูแลและบริหารจัดการให้ดีๆ และในดวงของยังมีเกณฑ์ได้รับความช่วยเหลือทางการเงินเข้ามาด้วย บางคนอยากขยับขยายครอบครัว ซื้อบ้าน ซื้อที่ดินในปีนี้ จัดว่าเป็นราศีที่จะมีข่าวดีเข้ามา

ดวงความรัก ดวงดาวส่งเสริมช่วยให้สมหวังได้แต่งงานหมั้นหมายกัน มีความมั่นคงในความรักมากขึ้น ถ้าคบหาใครแล้วไม่ดี หรือทำร้ายจิตใจกัน ลักษณะนี้จะมีเหตุให้ออกไปจากชีวิตและเชื่อว่าจะมีคนใหม่ที่ดีกว่าเข้ามาแทนที่ได้ไม่ยาก สำหรับคนที่มีคู่มีแฟนแล้วและอยากขยับขยายครอบครัวหรือมีลูกมีบุตร จังหวะดวงดี มีความสมหวังและประคับประคองกันไปอย่างมีความสุขตลอดปี

ดวงสุขภาพ-อุบัติเหตุ ต้องเตือนกันให้ระวัง!เรื่องอุบัติเหตุเจ็บตัวไว้หน่อย โดยเฉพาะการขับรถและการเดินทางปีนี้ต้องหมั่นตรวจสอบเช็คสภาพรถและดูแลในเรื่องของประกันภัยต่างๆ ให้มากขึ้นด้วย

 

ราศีเมถุน ช่วงวันที่ 15 มิถุนายน – 14 กรกฎาคม

ดวงการงาน ช่วงต้นปีนี้การงานจะต้องเผชิญกับความเครียด ความกดดันหลายด้าน เรื่องเอกสารสำคัญๆ จะมีปัญหาจุกจิก ต้องระวังความผิดพลาดให้มากๆ ในดวงมีเกณฑ์ถูกเอาเปรียบ ถูกโกง ถูกหักหลัง สำหรับคนที่ทำอาชีพอิสระ ค้าขาย หรือทำงานของตัวเอง งานประเภทนี้จะมีความคึกคักและสร้างรายได้ที่ดีเข้ามา เผลอฟอาจจะดีกว่าคนที่ทำงานประจำด้วยซ้ำ ทั้งนี้ราศีเมถุนเป็นราศที่พบเจอกับดาวเสาร์นานถึง 2 ปี ดังนั้นการเตรียมตัวรับมือที่ดีจะช่วยการงานผ่านไปได้ด้วยดี

ดวงการเงิน ปีนี้ให้ระวังการร่วมหุ้นลงทุนหรือการเจรจาติดต่อซื้อขาย มีโอกาสเกิดความผิดพลาดง่าย อีกทั้งการช่วยเหลือคนอื่นจะทำให้เดือดร้อนหรือไม่ได้คืน ในขณะที่รายจ่ายจะตกหนักกับเรื่องของสุขภาพ นี้มีเกณฑ์เจ็บป่วยไม่สบายแบบกะทันหัน คงต้องบริหารจัดการเงินทองให้ดีและแบ่งไว้สำหรับฉุกเฉินด้วย

ดวงความรัก จังหวะดวงความรักไม่ดี ดังนั้นคนที่มีคู่มีแฟนแล้ว ต้องพยายามแบ่งเวลาให้กับคนรักให้มากๆ พากันไปเปลี่ยนบรรยากาศบ้างจะช่วยให้กระแสความวุ่นวายในความรักลดน้อยลง สำหรับคนโสด มีโอกาสพบเจอคนไม่ดี มีตำหนิ คงต้องตรวจสอบให้ดีว่าคนที่เข้ามาพูดคุยด้วยนั้นมีสิ่งใดแอบแฝง ปิดบังซ่อนเร้นหรือไม่ ปีนี้ความรักมีเกณฑ์เกิดปัญหารักซ้อน พร้อมมีปัญหาได้ตลอดทั้งปี

ดวงสุขภาพ-อุบัติเหตุ มีเกณฑ์เจ็บป่วยด้วยโรคภัยไข้เจ็บ โรคเก่าจะกำเริบได้ตลอดเวลา อยากให้ระวังโรคเกี่ยวกับกล้ามเนื้อ กระดูก รวมไปถึงระบบสืบพันธ์เป็นพิเศษ รวมถึงเรื่องอุบัติเหตุด้วย จังหวะดวงในปีนี้มีความแรง ต้องระแวดระวังให้ดีพร้อมมีสติให้มาก

 

ราศีกรกฎ ช่วงวันที่ 15 กรกฎาคม – 14 สิงหาคม

ดวงการงาน จังหวะดวงปีนี้มีความแรงมาก บวกกับมีกระแสพระราหูเข้ามาร่วมด้วย ให้ระวังการตัดสินใจที่ผิดพลาด มีคดีความ มีความขัดแย้ง การเซ็นเอกสารสัญญา การถูกเอาเปรียบ คดโกง แต่ถ้าทำงานในลักษณะที่ตรงกับพราะราหู เช่น งานเบื้องหลัง การค้าขายออนไลน์ การต่างประเทศ นำเข้า ส่งออก ลักษณะนี้จะส่งผลที่ดี มีความสำเร็จมากกว่างานประเภทอื่น ข้อควรระวังในปีนี้ อยากให้ผูกมิตรไว้เยอะๆ อย่าไปก่อศัตรู อย่าไปขัดผลประโยชน์คนอื่น สิ่งนี้จะช่วยให้การงานมีความราบรื่น

ดวงการเงิน ยังเป็นราศีที่มีรายได้เข้ามาทั้งปี เพียงแต่ปัญหาทุกขลาภนั้นมีโอกาสเกิดขึ้นได้ง่ายๆ แนะนำให้รีบแบ่งเงินที่ได้มาส่วนหนึ่งไปบริจาคทำบุญ ส่วนรายจ่ายที่สำคัญจะไปตกกับเรื่องของสุขภาพ ดังนั้นปีนี้ต้องดูแลสุขภาพร่างกายให้มากขึ้นด้วย สำหรับคนที่ชอบเสี่ยงโชคเสี่ยงดวง ปีนี้ดวงดาวจะช่วยให้ได้รับผลตอบแทนที่ดีกลับมา เพียงแต่ต้องเก็บออมให้มากขึ้นด้วย เพราะตามดวงแล้วเงินที่มาจากการเสี่ยงนั้นจะอยู่กับเราได้ไม่นาน

ดวงความรัก ดวงดาวส่งผลให้คนโสดมีโอกาสได้พบเจอความรักครั้งใหม่ในปีนี้แน่นอน เพียงแต่ความรักครั้งนี้จะมีช่วงอายุที่แตกต่างกันเยอะ หรือมีสภาพสังคม เชื้อชาติหรือศาสนาที่แตกต่างกัน ซึ่งต้องอาศัยการเรียนรู้และการปรับตัวมากเป็นพิเศษ สำหรับความรักของคนที่มีคู่มีแฟนแล้วนั้นต้องดูแลความรักความสัมพันธ์ให้ดี เพราะเรื่องของงาน ระยะทาง รวมถึงมีมือที่ 3 จะแทรกแซงความสัมพันธ์ หรือมีความรักครั้งเก่ากลับมาทำให้ความสัมพันธ์แย่ลงได้

ดวงสุขภาพ-อุบัติเหตุ มีเกณฑ์เกิดปัญหาการเจ็บป่วย โดยเฉพาะโรคที่เกี่ยวกับทางเดินหายใจ โรคเกี่ยวกับทรวงอกจะเกิดขึ้นกับราศีกรกฎได้ง่ายๆ หรือถ้าใครที่มีโรคประจำตัวอาจจะมีปัญหากำเริบกลับมาอีกครั้ง นอกจากนี้เรื่องอุบัติเหตุยังต้องระวังไว้ด้วย กระแสดวงในปีนี้มีความแรง มีผลให้เกิดทั้งความเจ็บป่วยและอุบัติเหตุเฉี่ยวชน

 

ราศีสิงห์ ช่วงวันที่ 15 สิงหาคม – 14 กันยายน

ดวงการงาน จังหวะการงานกำลังขยับขยายไปสู่สิ่งที่ดีมากขึ้น โดยเฉพาะงานที่เป็นนายหน้า ตัวแทน เซลล์ การขายออนไลน์ เป็นสิ่งที่ส่งผลดีต่อดวงชะตาราศีสิงห์ แต่อยากให้ระวังเรื่องของลูกน้องบริวารเป็นพิเศษ เพราะตามดวงแล้วจะมีการทุจริต คดโกงเกิดขึ้นกับดวงของคุณ รวมถึงบางช่วงจะมีโอกาสได้ทำงานที่ไม่ถนัดคุ้นเคยมาก่อน มีโอกาสสะดุดผิดพลาดตามมา ขอให้อดทนไว้ เพราะความสำเร็จจะมีเข้ามาแน่นอน

ดวงการเงิน ถือว่าดี รายได้ที่ดีมีเข้ามาทั้งปี แต่รายได้นั้นจะมาจากการทำงาน น้ำพักน้ำแรง ถ้าหวังเรื่องโชค การเสี่ยงต่างๆ คงต้องทำใจ เพราะกระแสดวงไม่โดดเด่นเรื่องโชคลาภเลย แต่ถ้าตั้งใจวางแผนทำธุรกิจขอสินเชื่อเพื่อการลงทุน ปีนี้เป็นจังหวะที่ดีมาก สำหรับสิ่งที่ต้องระวังในปีนี้ คือ ปัญหาการถูกเบี้ยว ถูกโกงและมีสัญญาที่มีเงื่อนไขที่ไม่เป็นธรรมเกิดขึ้น ดังนั้นปีนี้ต้องรอบคอบกับการเงินให้มากเป็นพิเศษ

ดวงความรัก กระแสดวงดี มีความสุขกับความรักมากขึ้น คนที่มีคู่มีแฟนแล้วยังคงมีความเหนียวแน่นมั่นคงในความสัมพันธ์ แต่ถ้ามีลูกมีบุตรแล้ว ต้องเตรียมพร้อมกับความวุ่นวายของลูกให้ดีๆ ปีนี้ค่อนข้างจะหงุดหงิดใจเกี่ยวกับลูกไปตลอดทั้งปี สำหรับคนโสด มีโอกาสได้พบคนที่พูดคุยกันรู้เรื่อง มีความเข้ากันดี หรือถ้าใครได้พบเจอคนไม่ดี มีแต่ทำให้ช้ำใจมาก่อนหน้านี้ เชื่อว่าบุคคลประเภทนี้จะออกไปจากชีวิตคุณ ถึงแม้จะมีความผิดหวังเสียใจเกิดขึ้น แต่เชื่อว่าจะเสียใจไม่นานและดีต่อใจมากว่าการอดทนคบหากันไปแน่นอน

ดวงสุขภาพ-อุบัติเหตุ ปีนี้มีเกณฑ์ต้องทำงานหนักมากขึ้น จึงมีผลกระทบไปถึงสุขภาพตามไปด้วย ต้องดูแลการพักผ่อนนอนหลับควบคู่ไปด้วย สำหรับดวงอุบัติเหตุร้ายแรงนั้นไม่มีเข้ามาในดวงชะตา แต่ก็ไม่ควรใช้ชีวิตประมาท

 

ราศีกันย์ ช่วงวันที่ 15 กันยายน – 14 ตุลาคม

ดวงการงาน อยู่ในเกณฑ์ดวงที่ดี การงานมีความราบรื่น มีผู้ใหญ่ช่วยเหลือซับพอร์ท รวมถึงการทำธุรกิจลงทุนก็จะมีออร์เดอร์จำนวนมากๆ เข้ามาด้วย แต่ทั้งนี้คงต้องเหน็ดเหนื่อยมากขึ้นตามมาแน่นอน และในปีนี้ยังมีเกณฑ์ได้บุกเบิกเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ ที่มีความถนัด เชื่อว่าการทำงานในปีนี้จะทำให้มีความสุขมากเป็นพิเศษ เพียงแต่ราศีกันย์ต้องระวังความขัดแย้งไว้บ้าง มีดวงความขัดแย้งเข้ามาและพร้อมจะเกิดความแตกหัก

ดวงการเงิน เกณฑ์ดวงดี มีรายได้พิเศษเข้ามาเพิ่มเติมมากขึ้น มีดวงโชคลาภที่โดดเด่นไม่แพ้กัน แต่ต้องเตือนเรื่องทุกขลาภ ต้องระวังไว้ด้วย ทางที่ดีควรนำไปบริจาคทำบุญเพื่อแก้เคล็ด แต่ในดวงถือว่าดีจริงๆ ปีนี้จะมีเรื่องไม่คาดคิดเข้ามาเป็นกำลังใจ ได้โชค ได้ข่าวดีและยังมีโอกาสปลดหนี้สินเก่าๆ ได้อีกด้วย

ดวงความรัก ดวงดาวส่งผลดีต่อคนโสด ปีนี้มีโอกาสได้พบกับความรักครั้งใหม่ ซึ่งจะเป็นคนที่คุณเคยรู้จักมาก่อน มีหน้าที่การงานใกล้เคียงกัน หรือเป็นเพื่อนเก่ากันมาก่อน ลักษณะนี้จะเป็นชนวนของความรักครั้งใหม่ในปีนี้ สำหรับคนที่มีคู่มีครอบครัวแล้ว ปีนี้ต้องระวังความขัดแย้งกับญาติผู้ใหญ่หรือมีความวุ่นวายในบ้านเกิดขึ้น ดังนั้นคู่ของคุณคงต้องหันหน้าคุนกันและทำความเข้าใจกันให้มากขึ้น

ดวงสุขภาพ-อุบัติเหตุ มีสุขภาพที่แข็งแรงดี ไม่มีโรคภัยและอุบัติเหตุร้ายแรงเข้ามาในดวง แต่ปีนี้อยากให้ดูแลเอาใจใส่สุขภาพของคนในบ้านให้มากขึ้น เพราะคนในบ้านมีเกณฑ์เจ็บป่วยไม่สบาย

 

ราศีตุลย์ ช่วงวันที่ 15 ตุลาคม – 14 พฤศจิกายน

ดวงการงาน มีเกณฑ์การเปลี่ยนปลงอย่างเห็นได้ชัด ปีนี้มีโอกาสเริ่มต้นธุรกิจใหม่ๆ หรือได้ปรับเปลี่ยนตำแหน่งที่ดีมากขึ้น แต่ระวังทำไม่ทันตามกำหนดเวลา ดังนั้นต้องบริหารจัดการให้ดีๆ ปีนี้อย่าทำงานเกินตัว เกินกำลังความสามารถของตัวเอง และในดวงยังมีโอกาสถูกเอาเปรียบ ถูกหักหลัง คดโกง จึงควรตรวจสอบการงานของตัวเองอย่างรอบคอบและไม่ควรพึ่งพาคนอื่นมากเกินไปในปีนี้

ดวงการเงิน จังหวะดวงการเงินดี มีรายได้ที่ดีมากขึ้น ซึ่งรายได้ในปีนี้มาจากการติดต่อ การค้าขาย ทำทำธุรกิจลงทุน ดังนั้นถ้าหวังกับการเสี่ยงโชค เล่นหุ้นหรือธุรกรรมที่มีความเสียง คงต้องทำใจไว้เลย เพราะดวงในปีนี้ไม่เด่นในเรื่องโชคลาภ สำหรับรายจ่ายที่หนักๆ จะไปลงกับเรื่องการปรับเปลี่ยนที่อยู่อาศัย ต่อเติมสภาพแวดล้อมใหม่ๆ แต่ทั้งนี้การจ่ายเงินในปีนี้ ต้องตัดสินใจเอง อย่าเชื่อคนอื่นๆ เพราะคนอื่นจะทำให้เกิดความผิดพลาดและมีความเดือนร้อนเข้ามา

ดวงความรัก ปีนี้ดวงดาวส่งเสริมให้ความรักสดใสไปตลอดปี ดวงคู่ครองส่งเสริมชีวิตอย่างมาก คู่ที่รักกันมานานแล้วจะได้หมั้นหมายแต่งงาน มีลูกมีบุตร มีข่าวดีในความสัมพันธ์ก้าวไปอีกขั้น หรือปัญหาที่เคยมีก่อนหน้านี้จะได้รับการแก้ไขและมีทางออกที่ดี สำหรับคนโสด มีเกณฑ์พบรักครั้งใหม่ เผลอๆ จะมีหลายคนเข้ามาให้เลือก แต่ต้องเลือกให้ดี มีเหตุผลหน่อย เพราะอาจไปเจอกับคนไม่ดี มีตำหนิก็ได้

ดวงสุขภาพ-อุบัติเหตุ มีสิ่งที่ต้องเตือนกัน คือ การเดินทาง และอุบัติเหตุ หรือมีปัญหาจุกจิกเข้ามาระหว่างการเดินทาง ดังนั้นปีนี้ต้องมีสติรอบคอบในการเดินทางให้มาก สำหรับโรคภัยไข้เจ็บยังไม่มีสิ่งใดน่ากังวล

 

ราศีพิจิก ช่วงวันที่ 15 พฤศจิกายน – 14 ธันวาคม

ดวงการงาน ปีนี้การงานจะมีผู้ใหญ่คอยสนับสนุนให้เจริญก้าวหน้า มีความสบายอก สบายใจในการทำงานมากขึ้น เพราะปัญหาอุปสรรคลดน้อยลง แต่จะมีสิ่งใหม่ๆ เข้ามาให้เรียนรู้มากขึ้นอีกหลายงาน ต้องเตรียมตัวศึกษาหาข้อมูลกันให้ดี ถ้าใครได้ทำงานเกี่ยวกับติดต่อทางไกล งานต่างประเทศ ค้าขายออนไลน์ หรือการนำเข้า-ส่งออก ถือว่าดีมากเป็นพิเศษต่อดวงการงาน

ดวงการเงิน มีเกณฑ์ดวงที่ดี ทั้งรายได้และโชคลาภ ยิ่งถ้ามีเรื่องให้ต้องเดินทางไกลเข้ามาเกี่ยวข้องจะทำให้มีข่าวดีเข้ามามากขึ้น สำหรับรายจ่ายนั้นมีเรื่องของยวดยานพาหนะ หรือเครื่องจักร เครื่องกล เข้ามาเป็นรายจ่ายสำคัญ มีเรื่องให้ต้องซื้อใหม่ หรือซ่อมแซมปรับปรุง แต่บางช่วงในปีนี้อาจจะเกิดความสะดุดความผันผวน เงินทองรายได้บางอย่างจะหลุดมือไปหรือมีเรื่องให้เสียเงินแบบไม่มีสาเหตุเข้ามา ดังนั้นต้องมีสติความรอบคอบกับการเงินให้มากขึ้น

ดวงความรัก จังหวะดวงต้องระวังความขัดแย้ง พูดจากันไม่เข้าใจ ยิ่งถ้ามีคู่มีแฟนแล้วต้องดูแลความสัมพันธ์กันให้ดี แต่ความขัดแย้งนั้นจะมาแบบปุบปับ ใช้เวลาไม่นานก็จะกลับมาพูดคุยคืนดีกันเป็นปกติ และยังมีดวงหึงหวงเข้ามาด้วย ดังนั้นพยายามอย่าวีนเหวี่ยงจนเกินไป สำหรับคนโสด ปีนี้จะมีคนที่ถูกสเป๊กถูกใจเข้ามาทำความรู้จักด้วย มีโอกาสได้สานต่อความสัมพันธ์กันได้ดี ไม่มีปัญหาใดเข้ามาเป็นอุปสรรคปัญหาแน่นอน

ดวงสุขภาพ-อุบัติเหตุ ปีนี้ต้องระแวดระวังโรคประจำตัวให้มากขึ้น มีโอกาสเจ็บป่วยไม่สบายได้บ่อยครั้ง สำหรับเรื่องของอุบัติเหตุเภทภัย ปีนี้ควรดูแลในความพร้อมของยวดยานพาหนะและเรื่องประกันภัยต่างๆ ไว้ด้วย

 

ราศีธนู ช่วงวันที่ 15 ธันวาคม – 14 มกราคม

ดวงการงาน ปีนี้งานหนัก มีปริมาณงานที่ต้องดูแลมากขึ้น แต่ราศีธนูนี้จะดีที่มีผู้ใหญ่เจ้านายคอยให้การสนับสนุนหรือช่วยหาทางออกให้กับปัญหาที่เกิดขึ้น ดังนั้นปีนี้สบายใจได้เลย แต่ทั้งนี้ต้องระวังความขัดแย้งกับผู้ใหญ่เจ้านายไว้บ้าง เพราะถ้าทำถูกใจก็จะดี แต่ถ้าไม่ถูกใจก้อาจจะถูกตำหนิต่อว่าและกลายเป็นความขัดแย้งตามมาได้ สำหรับคนทำธุรกิจ ถือว่าดี มีลุกค้าและรายได้ที่ดีเข้ามา แต่ปีนี้ต้องระแวดระวังการถูกหลอกถูกโกง ถูกเอาเปรียบไว้ด้วย

ดวงการเงิน มีเกณฑ์รายได้ที่ดีอย่างต่อเนื่อง มีรายได้ที่เป็นเงินก้อนเป็นกอบเป็นกำมากขึ้น แต่ต้องระวังในการออกหน้าหรือแก้ไขการเงินแทนคนอื่น ทั้งการเซ็นค้ำประกัน เซ็นเอกสารแทน การกู้ร่วมในกรณีต่างๆ ลักษณะนี้จะทำให้เกิดปัญหาความเดือดร้อนตามมา สำหรับดวงโชคลาภในปีนี้ยังพอมีเข้ามา มีเกณฑ์ได้โชคเข้ามาแบบไม่คาดฝัน แนะนำให้แบ่งเงินบางส่วนไปทำบุญบริจาคด้วย เพื่อป้องกันปัญหาทุกขลาภที่อาจจะตามมาได้

ดวงความรัก ปีนี้ความรักจะได้รับผลกระทบจากดวงการงานเยอะพอสมควร ดังนั้นต้องพยายามแบ่งเวลาและแยกแยะเรื่องงานและความรักให้ดีๆ ยิ่งถ้าคนโสดอยากมีคู่มีแฟน คงต้องจัดตารางชีวิตให้ดีๆ ก่อน รวมถึงคนที่มีคู่มีแฟนแล้ว ต้องบริหารจัดการเรื่องงานและเรื่องของเวลาให้ดีๆ แถมในดวงยังมีเรื่องมือที่สามเข้ามาบั่นทอนความสัมพันธ์อีกด้วย บวกกับยังไม่มีเวลาให้กันอีก ทั้งหมดนี้จะมีผลกระทบถึงความรักในปีนี้ได้

ดวงสุขภาพ-อุบัติเหตุ มีเกณฑ์เจ็บป่วยถึงขั้นล้มหมอน นอนเสื่อ ผ่าตัดฉุกเฉิน ปีนี้ต้องระวังทุกสิ่งที่มีความเสี่ยง แนะนำให้หาเรื่องเจ็บตัวด้วยตัวเอง ตรวจสุขภาพ ทำฟัน บริจาคเลือด เพื่อแก้เคล็ดดวงสุขภาพ

 

ราศีมังกร ช่วงวันที่ 15 มกราคม – 14 กุมภาพันธ์

ดวงการงาน มีดวงดาวราหูสถิตย์อยู่กับราศีมังกรไปตลอดทั้งปี 2018 ดังนั้นจึงอยากให้คิดใหม่เกี่ยวกับกระแสพระราหู ดาวดวงนี้ไม่ได้ส่งผลด้านลบเสมอไป ปีนี้ดวงดาวจะส่งผลให้ได้เริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ มากขึ้น มีความเจริญก้าวหน้าแบบก้าวกระโดด ยิ่งงานด้านออนไลน์ ต่างประเทศ อาชีพที่ต้องเดินทางบ่อยๆ หรืองานเบื้องหลังซับพอร์ทจะยิ่งดี แต่ถ้าไม่ใช่กลุ่มดังกล่าว ต้องระวัง!ความขัดแย้ง เพราะความหมายของพระราหู คือ ความลุ่มหลง มัวเมา มั่นใจ ลักษณะนี้ไม่ดีต่อการทำงาน ถ้ามั่นใจจนไม่ฟังคนรอบข้างนั่นจะกลายเป็นปัญหาตามมา บางคนถึงขั้นมีคดีความฟ้องร้องหรือมีเรื่องเสื่อมเสียชื่อเสียง

ดวงการเงิน ปีนี้เกณฑ์มั่งคั่งร่ำรวยโดเด่น มีโชคลาภทางการเงิน มีรายได้พิเศษที่ดี รวมถึงคนที่ชอบลงทุนเสี่ยงๆ เล่นหุ้น เสี่ยงโชคเสี่ยงดวง หรือการมีธุรกิจใหม่ๆ มีโอกาสได้รับผลตอบแทนที่ดีกลับมา แต่อยากให้ระวัง!ทุกขลาภ ดังนั้นถ้ามีเรื่องดีๆ เข้ามา ต้องรีบนำเงินแบ่งไปบริจาคทำบุญทันที เชื่อว่าถ้าบริหารการเงินดีๆ มีโอกาสที่จะรวยมากขึ้นแน่นอน รายจ่ายที่น่าห่วง คือ รายจ่ายเกี่ยวกับสุขภาพตัวเอง รายจ่ายด้านที่อยู่อาศัย หรือการดูแลเครื่องมือทำมาหากิน เหล่านี้เป็นรายจ่ายที่ต้องสำรองเงินเผื่อไว้ฉุกเฉินด้วย

ดวงความรัก ดวงดาวจะส่งผลให้ความรักเกิดความสั่นคลอน คนที่มีคู่มีครอบครัวมีโอกาสที่จะเกิดความหวั่นไหว ลังเล บางคู่มีเรื่องของอดีตเก่าๆ กลับมาทำลายความสัมพันธ์ ปีนี้คงต้องหนักแน่นกับความรู้สึกให้มากๆ หรือความลับบางอย่างที่ปิดบังไว้ มีโอกาสจะถูกเปิดเผย สำหรับคนโสด มีเกณฑ์ได้เจอกับคนที่มีตำหนิ หรือยังไม่เลิกลากับแฟนเก่าจริงจัง ซึ่งคุณอาจจะเป็นมือที่ 3 ของคนอื่นได้แบบไม่รู้ตัว หรือความรักในปีนี้จะเป็นความรักที่มีความแตกต่าง เป็นพ่อม้ายแม่ม่าย เป็นต่างชาติ ต่างภาษา หรือเป็นความรักมีปัญหาเรื่องระยะทางเข้ามาเกี่ยวข้อง

ดวงสุขภาพ-อุบัติเหตุ ต้องเตือน เพราะดวงดาวมีความแรงๆ จึงมีผลให้เจ็บเนื้อเจ็บตัว หรือมีโรคภัยเจ็บป่วยเกิดขึ้น ยิ่งช่วงที่มีปรากฏการณ์สุริยุปราคา จันทรุปราคาเกิดขึ้น ยิ่งต้องระวังในการขับรถและการเดินทางให้มากเป็นเท่าตัว แนะนำการสวดมนต์ไหว้พระเป็นประจำ ร่วมกับการทำบุญที่เกี่ยวกับแสงสว่าง การให้การศึกษา การให้ปัญญา ความรู้ เพื่อแก้เคล็ดความแรง

 

ราศีกุมภ์ ช่วงวันที่ 15 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม

ดวงการงาน เกณฑ์ดวงการงานจะได้พบเจอความสำเร็จก้าวหน้า ได้บุกเบิกเริ่มต้นงานใหม่ๆ ที่ท้าทายและแปลกใหม่เข้ามาตลอดทั้งปี แต่ถ้าเป็นงานที่เกี่ยวกับค้าขาย งานอิสระ เจ้าของธุรกิจ งานเกี่ยวกับโลกออนไลน์ การออกแบบ การใช้ความคิด การให้คำปรึกษาจะยิ่งดี แต่ปัญหาอุปสรรคยังมีเข้ามาทั้งปี เชื่อว่าราศีกุมภ์ยังสามารถบริหารจัดการได้ดี เพียงแต่อย่าท้อแท้ถอดลาออกเปลี่ยนงานไปก่อนหรือถ้าคิดจะเปลี่ยนงาน ต้องคิดอย่างรอบคอบก่อนตัดสินใจ

ดวงการเงิน ดวงดาวส่งผลให้การเงินดีขึ้นจนทำให้บางคนสามารถปลดหนี้ได้ หรืออย่างน้อยก็มีแนวทางในการแก้ไขปัญหาหนี้สินได้อย่างสบายใจมากขึ้น แต่รายจ่ายยังมีอยู่พอสมควร ปีนี้จะหนักกับรายจ่ายในบ้าน หรือการซ่อมแซมต่างๆ ในบ้าน สำหรับคนที่หวังรวยกับเรื่องโชคลาภ ไม่มีเกณฑ์เข้ามาแน่นอน เพราะรายได้ในปีนี้จะมาจากทำงานด้วยน้ำพักน้ำแรงทั้งสิ้น

ดวงความรัก กระแสดวงความรักดี มีผลช่วยส่งเสริมคนที่มีคู่มีแฟนแล้วได้ขยับขยายครอบครัว คู่ที่ตั้งใจแต่งงานหมั้นหมายหรือตั้งใจมีลูกมีบุตร ถือว่ามีลุ้นและเป็นจังหวะที่ดี ส่วนคนโสดมีเกณฑ์ได้พบเจอคนใหม่ๆ ที่ดีและพร้อมจะปรับตัวเข้ากับราศีกุมภ์อย่างมาก หรือถ้าได้เจอคนไม่ดีไม่จริงใจมาก่อนหน้านี้จะมีโอกาสได้แยกทางกันไปและได้เจอความรักครั้งใหม่ๆ ที่ดีกว่า

ดวงสุขภาพ-อุบัติเหตุ มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง เพียงแต่ต้องระวังการขับรถเดินทางให้มากขึ้น ควรมีสติความรอบคอบในการขับรถและเดินทางให้มากเป็นพิเศษ เพราะจังหวะดวงมีความแรง ซึ่งมีผลให้เกิดสิ่งไม่คาดคิดได้ทุกเมื่อ

 

ราศีมีน ช่วงวันที่ 15 มีนาคม – 14 เมษายน

ดวงการงาน มีเกณฑ์ที่ดีในการทำงาน มีความสบายใจมากขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา จังหวะดวงในปีนี้จะมีหลากหลายหน้าที่ใหม่ๆ เข้ามาท้าทายความสามารถ หรือถ้าจะลาออกเปลี่ยนงานใหม่ มีจังหวะดวงที่สนับสนุนให้ได้พบเจองานที่ดี และในดวงยังมีเรื่องของการเดินทางที่โดดเด่นด้วย การงานจะต้องเดินทางมากขึ้นทั้งปี แต่ในปีนี้ระวัง! เรื่องลูกน้องบริวาร พยายามอย่าไว้ใจใครมากเกินไป

ดวงการเงิน ปีนี้มีโอกาสได้ลงทุนทำธุรกิจใหม่ๆ แต่คงไม่ราบรื่นลงตัวไปตลอดทั้งปี ขอให้ตรวจสอบอย่างรอบคอบหรือหาที่ปรึกษาช่วยดูแลอีกทาง แต่อย่าไว้ใจเข้ามากเกินไป เพราะในดวงยังต้องระวังเรื่องบัญชีและเอกสารด้วย เพราะมีโอกาสเกิดความผิดพลาด และในดวงยังเด่นในเรื่องของที่ดิน อสังหาริมทรัพย์เข้ามาด้วย ปีนี้จะมีโอกาสมั่งคั่งร่ำรวยเพราะธุรกิจอสังหาริมทรัพย์

ดวงความรัก จังหวะดวงความรักดี มีความสุขมากขึ้น ดวงดาวส่งเสริมให้คนโสดได้สานต่อความสัมพันธ์ใหม่ๆ บางคู่อาจถึงขั้นตกลงปลงใจ คบหากันไปยืดยาว สำหรับคนที่มีคู่มีแฟนแล้วจะมีความรักที่ลงตัว มีความเข้าใจกันได้ดี ไม่มีความขัดแย้ง แต่สำหรับคนที่อยากมีลูกมีบุตร มีโอกาสสมหวังได้ลูกตามความตั้งใจ หรือบางคนอาจจะวุ่นวายกับเรื่องของลูกไปทั้งปี มีปัญหาหรือมีการเปลี่ยนแปลงต่างๆ เกี่ยวกับลูกเข้ามาให้แก้ไข

ดวงสุขภาพ-อุบัติเหตุ เกณฑ์ดวงแข็งแรงดี ยังไม่มีโรคภัย และเกณฑ์อุบัติเหตุเข้ามา แต่สิ่งที่อยากให้ระแวดระวัง คือ สุขภาพของคนในครอบครัว ปีนี้ความแรงจะไปลงกับคนในครอบครัว มีผลให้คุณต้องแบ่งเวลาในการดูแลเอาใจใส่มากขึ้น

 

เช็คดวงชะตาตลอดปี 2559 แบบละเอียดแม่นยำ!!
โทร. *4998 รู้ก่อนแก้ไขได้ นาทีละ 6 บาท

ขอขอบคุณ : อ.ช้าง ทศพร ศรีตุลา ,
4998horo.gmember.com