ดูดวงเมืองไทยรายเดือน ตุลาคม 2…

ดูดวงประเทศไทยรายเดือน ตุลาคม 2560 โดย อ.อู๋ สมการ + รายงานผลการทำนาย

ดูดวงประเทศไทยรายเดือน ตุลาคม 2560 โดย อ.อู๋ สมการ + รายงานผลการทำนาย

ดูดวงเมืองไทยรายเดือน ตุลาคม 2560

โดย อ.อู๋ สมการ + รายงานผลการทำนาย

ดวงประเทศไทย ตุลาคม 2560

เหตุการณ์ประจำเดือน ตุลาคม ๒๕๖๐

ลางร้ายกำลังคืบคลานเข้ามา เงาดำกำลังปกคลุมประเทศ ดวงเมืองไทยยังต้องเผชิญกับอาเพศ อย่างที่ไม่คาดคิด เพราะมีเดือนจรและปีจรในรอบเดือนนี้ส่งผลไม่ดีต่อชะตากรรมบ้านเมือง เริ่มสังเกตได้จากข่าวภัยพิบัติทางธรรมชาติ ทั้งอุทกภัย , วาตภัย , อัคคีภัย เพิ่มขึ้นและรุนแรงในแทบทุกภาคของประเทศ ไม่ว่าจะเป็นลม+ฝน+พายุ+มรสุม+น้ำท่วมฉับพลัน+น้ำป่าไหลหลาก+ดินโคลนถล่ม+สะพานหรือถนนหนทางถูกตัดขาด+ประตูระบายน้ำ+ฝาย+ตลิ่งพังทลายถูกกัดเซาะ เป็นต้น

ผลพวงตามมาอาจมีข่าว อาทิ มีคนเจ็บหรือคนตายจากสาเหตุ คนจมน้ำหรือโดนสัตว์ทำร้ายหรือมีโรคระบาดติดเชื้อแพร่ไปทั่ว,คนหรือสัตว์โดนไฟฟ้าดูด,โดนฟ้าฝ่า,ตกเขาตกเหวหลงป่า ฯลฯ รวมไปถึงพื้นที่ทำกินพื้นที่การเกษตรพืช,สวน,ไร่,นาเกิดการเสียหาย ส่วนด้านบ้านเรือนที่อยู่อาศัยหรือตึกอาคารสถานที่จะเจอกับน้ำทะลักเข้าท่วม,ลมพายุซัดพัดปลิวหรือเหตุเพลิงไหม้ เป็นต้น

ข่าวสังคมมีทั้งเรื่องดีและเรื่องร้ายถูกนำเสนอผ่านสื่อต่างๆ เช่น ข่าวดีของคนไทยที่มีน้ำใจไม่ทอดทิ้งกัน อาทิ ผู้ประสบภัยพิบัติ,เด็กกำพร้า,ผู้ยากไร้,คนจน,ผู้พิกลพิการ,คนแก่ชราที่ถูกทอดทิ้ง เป็นต้น จะมีคนดีหรือองค์กรหรือมูลนิธิหยิบยื่นเข้าไปช่วยเหลือ ข่าวผู้บำเพ็ญตนเพื่อคนอื่นเพื่อสังคมหรือจิตอาสาในการทำความดี จนเป็นที่กล่าวถึงจะถูกเผยแพร่ตามกระแส Social และโลก Online หรือกระทั่งข่าวคนไทยแสดงความจงรักภักดีต่อชาติ+ศาสนา+พระมหากษัตริย์ เป็นต้น

แต่ข่าวในแง่มุมสังคมแย่ๆ ก็มีเพิ่มขึ้นไม่เว้นแต่ละวัน ประเดิมข่าวที่มีโอกาสลงหนังสือพิมพ์หน้าหนึ่ง จะได้เห็นการจับกุมคนดังมีชื่อเสียง อาจเป็นเศรษฐีไฮโซหรืออดีตนักการเมืองหรืออดีตรัฐมนตรีหรือระดับนายตำรวจนายทหารชั้นผู้ใหญ่ เป็นต้น เกี่ยวกับคดีคอรัปชั่น,การฮั้วประมูล,การใช้อำนาจบาดใหญ่โดยมิชอบ,การบงการอุ้มฆ่าหรือสั่งเก็บหรือเป็นผู้อยู่เบื้องหลังขบวนการแก๊งค์ทำผิดกฎหมาย เป็นต้น แต่ในทำนองกลับกันก็จะมีข่าวคนดังมีชื่อเสียงถูกลอบสังหาร,ถูกลอบทำร้าย,ถูกปองร้าย,ถูกข่มขู่ อาจได้เห็นคนใหญ่คนโตระดับประเทศมีอันเป็นไปต้องถึงจุดจบ

รื่องอาชญากรรมจะมีข่าวโจรขโมยก่อคดีอุอาจ+อุจฉกรรจ์ เรียกค่าไถ่+ปล้น+จี้+ฆ่าอย่างโหดร้ายทารุณหรือบุกยึดสถานที่ราชการ,ธนาคาร,โรงเรียน,โรงพยาบาล ฯลฯ ยังแถมจะมีข่าวคนร้ายบ้าคลุ้มคลั่งและติดยา ก่อเรื่องทำร้ายผู้บริสุทธิ์ทั้งกระทำชำเรา+อนาจาร+ข่มขืนหรือจี้จับตัวประกัน เป็นต้น งานนี้ต้องพึ่งผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ และอาจได้เห็นข่าวผลงานตำรวจทหารสนธิกำลัง ทลายแก๊งค์ค้ายาเสพติด, แก๊งค์ลักลอบตัดไม้,ค้าสัตว์ป่า,ค้ากาม,ค้าประเวณีหรือพวกขนแรงงานหนีเข้าประเทศหรือพวกลักลอบขนของหนีภาษี,สินค้าปลอมCOPYละเมิดลิขสิทธิ์ เป็นต้น

ส่วนข่าวด้านอุบัติเหตุก็มีมิใช่น้อย บางเหตุการณ์เกิดขึ้นแล้วเกิดขึ้นอีก เช่น มีเด็กเยาวชนเป็นผู้เคราะห์ร้ายจากรถโรงเรียน , มีคนเจ็บคนตายจากอุบัติเหตุรถบัส,รถทัวร์,รถบรรทุกอยู่บ่อยครั้ง หรือเหตุการณ์รถไฟตกรางหรือชนกันหรือรถไฟฟ้าขัดข้อง หรือแม้กระทั่งอุบัติเหตุจากเรือหรือเครื่องเล่นพลิกคว่ำล่มอับปางหรือเครื่องยนต์กลไกทำงานผิดปกติระเบิดลุกไหม้ รวมถึงเครื่องบิน,เครื่องร่อน,อากาศยาน เป็นต้น ข่าวอุบัติเหตุจากเครื่องจักร,งานก่อสร้างก็ยังมีให้เห็น อาจมีสิ่งของตกหล่นมาทับเสียหายต่อทรัพย์สินและผู้คน หรือมีข่าวตึก,อาคาร,สิ่งปลูกสร้าง,คอนโด,โรงแรม,ห้าง ฯลฯ ทรุดพังถล่มหรือไฟไหม้ เป็นต้น

ด้านแวดวงกีฬา จะมีข่าวเปิดศึกแย่งชิงความเป็นใหญ่ในหลายสมาคม มีข่าวด้านลบเมื่อผู้หลักผู้ใหญ่ในวงการกีฬาไปพัวพันในเรื่องไม่ดีหรือมีนักกีฬาไทยบางคนไปทำเสียชื่อสร้างความเสื่อมเสีย แต่ก็จะมีนักกีฬาบางคนทั้งปกติหรือพิการที่ไปสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศเช่นกัน

ด้านวงการศาสนาวงการพระสงฆ์จะเกิดเหตุเรื่องราวคาวโลกีย์หรือมีการจับผิดจับกุมนักบวชหรือผู้ทรงศีลหรือร่างทรงทั้งตัวจริงตัวปลอมและแอบอ้าง รวมทั้งพระ,ชี,เณรบางรูปจะถูกดำเนินคดีขึ้นโรงขึ้นศาลจากเรื่องเก่าที่ทำผิดในอดีตที่ผ่านมาและเรื่องใหม่ที่เพิ่งเกิด

สำหรับวงการบันเทิงไทยก็ไม่น้อยหน้า มีทั้งเรื่องราวข่าวดีเกี่ยวกับการกำเนิดคลอดบุตรของเหล่าดาราศิลปินเป็นการต้อนรับสมาชิกใหม่วงการบันเทิง รวมทั้งศิลปินดารา,นักร้องบางคนอาจเปิดเผยเรื่องการตั้งท้อง , ประกาศข่าวการแต่งงาน , ประกาศข่าวขอบวชอุปสมบท , ข่าว Go Inter ไปสร้างชื่อเสียงของเหล่าซุปตาร์ เป็นต้นวมไปถึงจะมีการจัดงานการกุศล,มหกรรม,คอนเสิร์ต ฯลฯ อาจได้เห็นข่าวรวมตัวรวมพลังของเหล่าศิลปินดาราทั่วฟ้าเมืองไทย และจะเกิดกระแสดังเป็นข่าวเกี่ยวกับหนัง,ภาพยนตร์,ละคร,เพลงหรือเน็ตไอดอล

ข่าวที่เป็นเรื่องน่าเศร้าใจ เมื่อมีดารา,นักร้อง,นักแสดง,ศิลปิน เกิดอุบัติเหตุหรือเจ็บป่วยหรือเป็นโรคร้ายต้องเข้าโรงพยาบาลเพื่อรักษาตัว บางคนจะรอดแต่บางคนไม่รอดจะจบชีวิตลง ไม่ว่าจะเป็นซุปตาร์ตัวน้อย,ดาราเด็กหรือดาราผู้ใหญ่ก็ตาม

ส่วนเรื่องเสื่อมเสียที่พูดถึงไปทั่วในโลก Online สังคม Social เมื่อมีกลุ่มคนไป Post จับผิดดาราศิลปินบางคนเกี่ยวกับพฤติกรรมและการแสดงออกของเขาแล้วมีการ Post โต้ตอบเกิดเป็นประเด็นดราม่า อีกทั้งจะมีข่าวหรือปล่อยข่าว,กุเรื่อง,สร้างเรื่องพาดพิงเกี่ยวกับการตกอับ,ขายตัว,มั่วยา,ติดเหล้า,ติดพนัน,ทำแท้งหรือไปผ่าตัดทำศัลยกรรมของดาราศิลปิน,ผู้กำกับ,ผู้จัดละคร ฯลฯ บางคนที่กำลังอยู่ในวงการและที่ห่างหายจากวงการไปแล้ว ส่วนคู่รักคนบันเทิงบางคู่จะมีข่าวเลิกรา+รักร้างเตียงหักหรือมีมือที่สามเข้ามาแทรกแซง เป็นต้น

ด้านเศรษฐกิจของประเทศ ยังคงทรงๆ ตัวกันต่อไป ชาวบ้านส่วนใหญ่ก็ปากกัดตีนถีบ ประชาชนส่วนมากยังคงเดือดร้อน เผชิญกับค่าครองชีพที่สูงขึ้น คงได้เห็นข่าวขึ้นราคาค่าแก๊ส,ค่าน้ำมัน,ค่าโดยสารทั้งรถทัวร์,รถเมล์,เรือโดยสาร,รถไฟ,เครื่องบิน,รถไฟฟ้า เป็นต้น แม้แต่สินค้าอุปโภคบริโภคหรือสินค้าฟุ่มเฟือยก็จะขยับราคาตามไปด้วย แต่อย่างน้อยแผนนโยบายหรือโครงงานที่ทีมเศรษฐกิจรัฐบาลวางไว้ บางอย่างจะสามารถเริ่มต้นให้เห็นเป็นรูปธรรม คงต้องติดตามข่าวกันให้ดี ไม่ว่าจะเป็นการแจกเงินหรือสวัสดิการช่วยเหลือคนจนผู้มีรายได้น้อย,การพักชำระหนี้,การปลูกบ้านที่อยู่อาศัยแก่คนจน,การมอบเอกสิทธิ์ที่ดินทำมาหากิน เป็นต้น ส่วนมาตรการเข้มงวดเด็ดขาดก็จะมีเป็นข่าวให้ได้ดูได้ชม อาทิการยึดทรัพย์,อายัดทรัพย์,การขายทอดตลาด,การประมูลโครงการต่างๆ อาจได้เห็นการฮั้วการจับทุจริตก็เป็นได้

ด้านภาคอุตสาหกรรมยังคงซบเซา , ภาคการนำเข้า+ส่งออก,ภาคขนส่ง Logistics เริ่มกระเตื้องและเห็นทิศทางแนวโน้มตัวเลขที่ดีขึ้น ภาคการท่องเที่ยวจะเริ่มคึกคัก เพราะภาครัฐให้การสนับสนุนในหลายโครงการ อาจมีโปรแกรมแพ็คเกจหรือแคมเปญเชิญชวนท่องเที่ยวออกมาเป็นระยะๆ ทำให้ตัวเลขนักท่องเที่ยวสูงขึ้น อาจได้เห็นข่าวการเปิดตัวเที่ยวบิน+สายการบินใหม่ๆ หรือเปิดบริการเรือท่องเที่ยวเรือเดินสมุทร ในทางตรงกันข้ามอาจได้เห็นการปิดตัวหรือควบกิจการหรือ Take Over ในหลายธุรกิจ ฯลฯ

ส่วนตลาดหุ้น+ตลาดทองคำยังคงผันผวนขึ้นลงเร็วแกว่งตัวในช่วงแคบๆ เพราะมีอิทธิพลจากต่างประเทศเข้ามาแทรกแซง เท่านั้นยังไม่พอ เรื่องเครียดๆ คงหนีไม่พ้นปัญหาการเมือง ทั้งปัญหาเก่าๆ ที่เคยเป็นคดีความทางการเมือง จะถูกขุดคุ้ยขึ้นมาอีก เหล่าบรรดาแกนนำแต่ละฝ่ายแต่ละสี , อดีต ส.ส. , อดีต ส.ว. , อดีตรัฐมนตรีจะขึ้นโรงขึ้นศาลเป็นว่าเล่น อาจเกิดข่าวการประท้วง+คัดค้านหรือกดดันล่ารายชื่อยื่นฟ้องคนนั้นคนนี้ หรือจับผิดหรือกดดันการทำงานของฝ่ายยุติธรรม+ตุลาการ เป็นต้น

ด้านผู้นำอย่างนายกฯ และ บรรดาเหล่าคณะรัฐมนตรีและคสช. จะถูกสื่อมวลชนโจมตีจนเป็นข่าว อาจเกี่ยวกับการปรับเก้าอี้ใหม่ใน ครม. หรือโผแต่งตั้งหรือโยกย้ายหรือปรับเปลี่ยนตำแหน่งของนายตำรวจ,นายทหาร,หรือข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ เกิดเป็นที่ครหา รวมไปถึงงบประมาณแผ่นดินของแต่ละกระทรวง,ทบวง,กรมและหน่วยงานบางองค์กร ที่ส่อแววมีเค้าผิดปกติหรือทุจริต เป็นต้น

ด้านฝ่ายความมั่นคงหรือฝ่ายกำกับดูแลสถานการณ์ชายแดนใต้ จะเกิดทำงานผิดพลาดหรือทะเลาะกันเอง หรือโดนหยามศักดิ์ศรี อาจมีการปล้นอาวุธ,วางเพลิง,ลอบสังหาร,ปาระเบิด ฯลฯ ทำให้เกิดการสูญเสียตั้งแต่ระดับชั้นผู้น้อยจนถึงระดับชั้นผู้ใหญ่ นอกจากนั้น การเมืองท้องถิ่นก็ดุเดือด อาจมีข่าวดักยิง,ดักฆ่า,ข่มขู่,ลอบทำร้าย ผู้ใหญ่บ้าน,กำนัน,อบต.,อบจ.,ส.ท.,ส.จ.หรือหัวคะแนน เป็นต้น ทั้งเรื่องส่วนรวมทั้งเรื่องส่วนตัวและขัดผลประโยชน์

และจะมีข่าวน่าเศร้าเกี่ยวกับการจากไปของคนดังมีชื่อเสียงระดับประเทศที่เคยทำงานการเมือง รวมไปถึงการล้มหมอนนอนเสื่อเจ็บป่วยหรืออุบัติเหตุของเหล่าบรรดาคณะรัฐมนตรีหรือตัวผู้นำประเทศ แต่เชื่อเหลือเกินว่า เมืองไทยมักจะผ่านเรื่องร้ายๆ ไม่ดีไปได้ เพราะเรื่องดีๆ ที่จะเกิดกับประเทศก็กำลังรออยู่ในอนาคตเช่นกัน ………………………………………โดย อ.อู๋ สมการ 

อ.อู๋ สมการ

ขอขอบคุณ : อ.อู๋ สมการ

สรุปข่าวที่เป็นจริงตามคำทำนายและคำพยากรณ์
รอบเดือน ตุลาคม ๒๕๖๐

 

01 ข่าวภัยพิบัติทางธรรมชาติ
ทั้งอุทกภัย , วาตภัย , อัคคีภัย เพิ่มขึ้นและรุนแรงในแทบทุกภาคของประเทศ
ไม่ว่าจะเป็นลม+ฝน+พายุ+มรสุม+น้ำท่วมฉับพลัน+น้ำป่าไหลหลาก+ดินโคลนถล่ม+สะพานหรือถนนหนทางถูกตัดขาด+ประตูระบายน้ำ+ฝาย+ตลิ่งพังทลายถูกกัดเซาะ
เป็นต้น

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ผลพวงตามมาอาจมีข่าว
อาทิ มีคนเจ็บหรือคนตายจากสาเหตุ
คนจมน้ำหรือโดนสัตว์ทำร้ายหรือมีโรคระบาดติดเชื้อแพร่ไปทั่ว,คนหรือสัตว์โดนไฟฟ้าดูด,โดนฟ้าฝ่า,ตกเขาตกเหวหลงป่า
ฯลฯ

 

 

 

 

 

รวมไปถึงพื้นที่ทำกินพื้นที่การเกษตรพืช,สวน,ไร่,นาเกิดการเสียหาย
ส่วนด้านบ้านเรือนที่อยู่อาศัยหรือตึกอาคารสถานที่จะเจอกับน้ำทะลักเข้าท่วม,ลมพายุซัดพัดปลิวหรือเหตุเพลิงไหม้
เป็นต้น

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ข่าวดีของคนไทยที่มีน้ำใจไม่ทอดทิ้งกัน
อาทิ ผู้ประสบภัยพิบัติ,เด็กกำพร้า,ผู้ยากไร้,คนจน,ผู้พิกลพิการ,คนแก่ชราที่ถูกทอดทิ้ง
เป็นต้น จะมีคนดีหรือองค์กรหรือมูลนิธิหยิบยื่นเข้าไปช่วยเหลือ

 

 

 

 

 

 

 

ข่าวผู้บำเพ็ญตนเพื่อคนอื่นเพื่อสังคมหรือจิตอาสาในการทำความดี
จนเป็นที่กล่าวถึงจะถูกเผยแพร่ตามกระแส
Social และโลก Online

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

กระทั่งข่าวคนไทยแสดงความจงรักภักดีต่อชาติ+ศาสนา+พระมหากษัตริย์
เป็นต้น

 

 

 

 

 

 

 

 

 

จะได้เห็นการจับกุมคนดังมีชื่อเสียง
อาจเป็นเศรษฐีไฮโซหรืออดีตนักการเมืองหรืออดีตรัฐมนตรีหรือระดับนายตำรวจนายทหารชั้นผู้ใหญ่
เป็นต้น
เกี่ยวกับคดีคอรัปชั่น,การฮั้วประมูล,การใช้อำนาจบาดใหญ่โดยมิชอบ,การบงการอุ้มฆ่าหรือสั่งเก็บหรือเป็นผู้อยู่เบื้องหลังขบวนการแก๊งค์ทำผิดกฎหมาย
เป็นต้น

 

 

 

 

 

เรื่องอาชญากรรมจะมีข่าวโจรขโมยก่อคดีอุกอาจ+อุจฉกรรจ์
เรียกค่าไถ่+ปล้น+จี้+ฆ่าอย่างโหดร้ายทารุณหรือบุกยึดสถานที่ราชการ,ธนาคาร,โรงเรียน,โรงพยาบาล
ฯลฯ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ยังแถมจะมีข่าวคนร้ายบ้าคลุ้มคลั่งและติดยา
ก่อเรื่องทำร้ายผู้บริสุทธิ์ทั้งกระทำชำเรา+อนาจาร+ข่มขืนหรือจี้จับตัวประกัน
เป็นต้น

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

อาจได้เห็นข่าวผลงานตำรวจทหารสนธิกำลัง
ทลายแก๊งค์ค้ายาเสพติด, แก๊งค์ลักลอบตัดไม้,ค้าสัตว์ป่า,ค้ากาม,ค้าประเวณีหรือพวกขนแรงงานหนีเข้าประเทศหรือพวกลักลอบขนของหนีภาษี,สินค้าปลอม
COPYละเมิดลิขสิทธิ์ เป็นต้น

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ส่วนข่าวด้านอุบัติเหตุก็มีมิใช่น้อย
บางเหตุการณ์เกิดขึ้นแล้วเกิดขึ้นอีก
เช่น
มีเด็กเยาวชนเป็นผู้เคราะห์ร้ายจากรถโรงเรียน , มีคนเจ็บคนตายจากอุบัติเหตุรถบัส,รถทัวร์,รถบรรทุกอยู่บ่อยครั้ง
หรือเหตุการณ์รถไฟ           ตกรางหรือชนกันหรือรถไฟฟ้าขัดข้อง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

หรือแม้กระทั่งอุบัติเหตุจากเรือหรือเครื่องเล่นพลิกคว่ำล่มอับปางหรือเครื่องยนต์กลไกทำงานผิดปกติระเบิดลุกไหม้
รวมถึงเครื่องบิน,
เครื่องร่อน,อากาศยาน เป็นต้น

 

 

 

 

 

 

 

ข่าวอุบัติเหตุจากเครื่องจักร,งานก่อสร้างก็ยังมีให้เห็น
อาจมีสิ่งของตกหล่นมาทับเสียหายต่อทรัพย์สินและผู้คน
 

 

 

 

 

 

 

หรือมีข่าวตึก,อาคาร,สิ่งปลูกสร้าง,คอนโด,โรงแรม,ห้าง
ฯลฯ ทรุดพังถล่มหรือไฟไหม้ เป็นต้น

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

แต่ก็จะมีนักกีฬาบางคนทั้งปกติหรือพิการที่ไปสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศเช่นกัน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ด้านวงการศาสนาวงการพระสงฆ์จะเกิดเหตุเรื่องราวคาวโลกีย์หรือมีการจับผิดจับกุมนักบวชหรือผู้ทรงศีลหรือร่างทรงทั้งตัวจริงตัวปลอมและแอบอ้าง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

สำหรับวงการบันเทิงไทยก็ไม่น้อยหน้า
มีทั้งเรื่องราวข่าวดีเกี่ยวกับการกำเนิดคลอดบุตรของเหล่าดาราศิลปินเป็นการต้อนรับสมาชิกใหม่วงการบันเทิง
รวมทั้งศิลปินดารา,นักร้องบางคนอาจเปิดเผยเรื่องการตั้งท้อง , ประกาศข่าวการแต่งงาน , ประกาศข่าวขอบวชอุปสมบท ,                           ข่าว Go Inter ไปสร้างชื่อเสียงของเหล่าซุปตาร์
เป็นต้น

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

รวมไปถึงจะมีการจัดงานการกุศล,มหกรรม,คอนเสิร์ต
ฯลฯ อาจได้เห็นข่าวรวมตัวรวมพลังของเหล่าศิลปินดาราทั่วฟ้าเมืองไทย

 

 

 

 

และจะเกิดกระแสดังเป็นข่าวเกี่ยวกับหนัง,ภาพยนตร์,ละคร,เพลงหรือเน็ตไอดอล

 

 

 

 

 

ข่าวที่เป็นเรื่องน่าเศร้าใจ
เมื่อมีดารา,นักร้อง,นักแสดง,ศิลปิน เกิดอุบัติเหตุหรือเจ็บป่วยหรือเป็นโรคร้ายต้องเข้าโรงพยาบาลเพื่อรักษาตัว
บางคนจะรอดแต่บางคนไม่รอดจะจบชีวิตลง
ไม่ว่าจะเป็นซุปตาร์ตัวน้อย,ดาราเด็กหรือดาราผู้ใหญ่ก็ตาม

 

 

 

 

 

 

 

ส่วนเรื่องเสื่อมเสียที่พูดถึงไปทั่วในโลก Online สังคม Social เมื่อมีกลุ่ม   คนไป Post จับผิดดาราศิลปินบางคนเกี่ยวกับพฤติกรรมและการแสดงออกของเขาแล้วมีการ
Post โต้ตอบเกิดเป็นประเด็นดราม่า
 

 

 

 

 

อีกทั้งจะมีข่าวหรือปล่อยข่าว,กุเรื่อง,สร้างเรื่องพาดพิงเกี่ยวกับ
การตกอับ,ขายตัว,มั่วยา,ติดเหล้า,ติดพนัน,ทำแท้งหรือไปผ่าตัดทำศัลยกรรมของดาราศิลปิน,ผู้กำกับ,ผู้จัดละคร
ฯลฯ บางคนที่กำลังอยู่ในวงการและที่ห่างหายจากวงการไปแล้ว

 

 

 

ส่วนคู่รักคนบันเทิงบางคู่จะมีข่าวเลิกรา+รักร้างเตียงหักหรือมีมือที่สามเข้ามาแทรกแซง
เป็นต้น

 

 

 

 

 

 

 

คงได้เห็นข่าวขึ้นราคาค่าแก๊ส,ค่าน้ำมัน,ค่าโดยสารทั้งรถทัวร์,รถเมล์,เรือโดยสาร,รถไฟ,เครื่องบิน,รถไฟฟ้า
เป็นต้น

 

 

 

 

แต่อย่างน้อยแผนนโยบายหรือโครงงานที่ทีมเศรษฐกิจรัฐบาลวางไว้
บางอย่างจะสามารถเริ่มต้นให้เห็นเป็นรูปธรรม
คงต้องติดตามข่าวกันให้ดี
ไม่ว่าจะเป็นการแจกเงินหรือสวัสดิการช่วยเหลือคนจนผู้มีรายได้น้อย,การพักชำระหนี้,การปลูกบ้านที่อยู่อาศัยแก่คนจน,การมอบเอกสิทธิ์ที่ดินทำมาหากิน
เป็นต้น

 

 

 

ส่วนมาตรการเข้มงวดเด็ดขาดก็จะมีเป็นข่าวให้ได้ดูได้ชม
อาทิ การยึดทรัพย์,อายัดทรัพย์,การขายทอดตลาด,การประมูลโครงการต่างๆ
อาจได้เห็นการฮั้วการจับทุจริตก็เป็นได้

 

 

 

 

 

 

อาจได้เห็นข่าวการเปิดตัวเที่ยวบิน+สายการบินใหม่ๆ
หรือเปิดบริการเรือท่องเที่ยวเรือเดินสมุทร

 

 

 

 

 

ในทางตรงกันข้ามอาจได้เห็นการปิดตัวหรือควบกิจการหรือ
Take Over
ในหลายธุรกิจ ฯลฯ

 

 

 

ส่วนตลาดหุ้น+ตลาดทองคำยังคงผันผวนขึ้นลงเร็วแกว่งตัวในช่วงแคบๆ
เพราะมีอิทธิพลจากต่างประเทศเข้ามาแทรกแซง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เรื่องเครียดๆ
คงหนีไม่พ้นปัญหาการเมือง ทั้งปัญหาเก่าๆ ที่เคยเป็นคดีความทางการเมือง
จะถูกขุดคุ้ยขึ้นมาอีก
 

 

 

 

ด้านผู้นำอย่างนายกฯ
และ บรรดาเหล่าคณะรัฐมนตรีและคสช. จะถูกสื่อมวลชนโจมตีจนเป็นข่าว
อาจเกี่ยวกับการปรับเก้าอี้ใหม่ใน ครม.
หรือโผแต่งตั้งหรือโยกย้ายหรือปรับเปลี่ยนตำแหน่งของนายตำรวจ,นายทหาร,หรือข้าราชการชั้นผู้ใหญ่
เกิดเป็นที่ครหา

 

 

 

 

รวมไปถึงงบประมาณแผ่นดินของแต่ละกระทรวง,ทบวง,กรมและหน่วยงานบางองค์กร
ที่ส่อแววมีเค้าผิดปกติหรือทุจริต เป็นต้น

 

 

ด้านฝ่ายความมั่นคงหรือฝ่ายกำกับดูแลสถานการณ์ชายแดนใต้
จะเกิดทำงานผิดพลาดหรือทะเลาะกันเอง หรือโดนหยามศักดิ์ศรี
อาจมีการปล้นอาวุธ,วางเพลิง,ลอบสังหาร,ปาระเบิด ฯลฯ ทำให้เกิดการสูญเสียตั้งแต่ระดับชั้นผู้น้อยจนถึงระดับชั้นผู้ใหญ่

 

 

 

 

 

 

 

 

 

จะมีข่าวน่าเศร้าเกี่ยวกับการจากไปของคนดังมีชื่อเสียงระดับประเทศที่เคยทำงานการเมือง 

 

 

 

รวมไปถึงการล้มหมอนนอนเสื่อเจ็บป่วยหรืออุบัติเหตุของเหล่าบรรดาคณะรัฐมนตรีหรือตัวผู้นำประเทศ