ดูดวงเมืองไทยรายเดือน พฤศจิกาย…

ดูดวงประเทศไทยรายเดือน พฤศจิกายน 2560 โดย อ.อู๋ สมการ + รายงานผลการทำนาย

ดูดวงประเทศไทยรายเดือน พฤศจิกายน 2560 โดย อ.อู๋ สมการ + รายงานผลการทำนาย

ดูดวงเมืองไทยรายเดือน พฤศจิกายน 2560

โดย อ.อู๋ สมการ + รายงานผลการทำนาย

ดวงประเทศไทย พฤศจิกายน 2560

เหตุการณ์ประจำเดือน พฤศจิกายน ๒๕๖๐

ดวงเมืองไทยกำลังเงยหัว แปลว่าชะตาบ้านเมืองกำลังพลิกฟื้นไปในทางที่ดี เปรียบดั่งต้นไม้ที่เพิ่งกำลังออกผล เนื่องด้วยเหตุผลทางโหราศาสตร์จีนเดือนจรที่ดีเข้ามาในดวงเมือง แต่ปีจรที่ไม่ดีก็ยังอยู่ ส่งผลกระทบให้เกิดเรื่องดีเรื่องร้ายคละเคล้าปะปนระคนกันไป ในแง่ปัญหาสังคมการทะเลาะเบาะแว้งขาดความสามัคคีปรองดองในสังคมไทยยังมีให้เห็นทุกเมื่อเชื่อวัน

จะมีข่าวในทำนองคนอารมณ์ร้อน ลงไม้ลงมือตบตีทำร้ายกัน อาจเป็นคลิปหรือภาพถ่ายเผยแพร่ไปทั่วตามโลก Social เกิดเป็นประเด็นดราม่า ไม่แน่อาจมีคนดังคนมีชื่อเสียงร่วมวงด้วย อีกทั้งจะมีข่าวประเภทอุทาหรณ์หรือการดำเนินชีวิตกิจวัตรประจำวันบนความประมาทมองข้ามความปลอดภัยหรือเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดไม่คาดฝัน จนเกิดเรื่องสะเทือนใจจะอุบัติขึ้นทำให้สังคมไทยอยู่ยากขึ้น

เหตุร้ายภัยสังคมจะมีรอบๆตัวคนไทย ต่อให้พยายามหาทางป้องกันก็ตาม แม้กระทั่งวันสำคัญตามประเพณีไทยอย่างวันลอยกระทง ก็จะเกิดเรื่องร้ายอาจมีคนเจ็บหรือคนตายจากการเล่นพลุหรือประทัดหรือเพลิงไหม้ หรือมีเรื่องตีรันฟันแทง,การใช้อาวุธปืนผาหน้าไม้ของมีคมเข้าปะทะกันจากกลุ่มแก๊งค์วัยรุ่นเลือดร้อน ฯลฯ อาจมีผู้เคราะห์ร้ายโดนลูกหลง เป็นต้น

เรื่องสะพรึงกลัวสร้างความตื่นตระหนกจะเป็นข่าวเกี่ยวกับฆาตกรรมสยองขวัญ,การฆ่ากันตาย,ฆ่าปิดปาก,ฆ่าข่มขืน ฯลฯ ด้านอุบัติเหตุเกี่ยวกับยวดยานพาหนะ ทั้งรถ,เรือ,เครื่องบิน จะมีให้เห็นเป็นข่าวเพิ่มขึ้น อาจมีข่าวคนเจ็บคนตายเป็นหมู่คณะ ไม่ว่าจะเป็นทัวร์สายบุญหรือทัศนศึกษาดูงานหรือท่องเที่ยวก็ตาม

ด้านอาชญากรรมเหล่าแก๊งค์คนร้ายข้ามชาติจะเข้ามาก่อความวุ่นวายในเมืองไทย พวกค้ายาเสพติดและเอเยนต์จะขยายฐานลูกค้าไปทั่ว ต่อให้มีการจุบกุมไปแล้วบางส่วนแต่ก็ยังปราบไม่หมด หรือแม้แต่บ่อน,ซ่อง,สถานบันเทิงเริงรมย์,คาราโอเกะ,คอนโด,รีสอร์ทหรือแหล่งมั่วสุม บางที่จะถูกปิดแต่บางที่ก็ยังดำเนินกิจการอยู่ อาจมีเอี่ยวกับคนมีสีหรือผู้มีอิทธิพลด้วย

ส่วนปัญหาความรุนแรงในชายแดนใต้ สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง เหตุระเบิด+ลอบวางเพลิง+ลอบสังหาร+คาร์บอมบ์+ระเบิดพลีชีพ จะเกิดขึ้นบ่อยครั้ง เหยื่อผู้เคราะห์ร้ายมีทั้งเด็กและผู้ใหญ่ อาจมีการจัดฉากหรือวางกับดักเพื่อล่อหลอก จนเจ้าหน้าที่ของรัฐหลงกลหรือโชคร้ายถึงขั้นต้องแลกเปลี่ยนด้วยชีวิต

ด้านภัยพิบัติทางธรรมชาติ ยังซ้ำเติมประเทศไทยในหลายภูมิภาค พายุ+มรสุม+ดีเปรสชั่น ฯลฯ ก่อให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน+น้ำป่าไหลหลาก+ดินโคลนถล่ม เป็นต้น แต่ในบางจังหวัด จะเริ่มเข้าสู่เขตภัยหนาว โรคภัยไข้เจ็บจะระบาด คงต้องติดข่าวกันให้ดี อาจมีข่าวเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติถูกทำลาย ไม่ว่าจะเป็นป่าเขาลำเนาไพรตามอุทยานหรือแม่น้ำลำธาร หรือจะเป็น สัตว์ , พืช , สิ่งมีชีวิต ตามท้องทะเล จากฝีมือคนเห็นแก่ตัวหรือนักท่องเที่ยว แต่ในทางตรงกันข้าม อาจมีการค้นพบสายพันธุ์พืชหรือสายพันธุ์สัตว์แปลกๆ ใหม่ๆ ก็เป็นไปได้

สำหรับวงการบันเทิงไทย จะมีข่าวน่ายินดี เมื่อคนบันเทิงหลายคู่สละโสด ประกาศแต่งงานหรือเข้าพิธีวิวาห์าจมีดาราศิลปินบางคนจะบวชก่อนเบียดหรือทดแทนคุณบิดามารดา รวมทั้งข่าวดีการมีทายาทหรือการคลอดบุตรของเหล่าศิลปินดารา และมีคนบันเทิงทั้งนักร้อง,นักแสดงหรือซุปตาร์จะมีข่าวฉลองจบรับปริญญา เป็นต้น

แต่เรื่องเสียๆ หายๆ กับคนในวงการบันเทิงยังมีไม่หยุดหย่อน เมื่อเหล่าดาราศิลปินบางคนเกิดเกาเหลาไม่กินเส้นทะเลาะเบาะแว้งกัน บางคนโดนนินทาว่ามากเรื่องชอบเหวี่ยง หรือบางคนไปมีเรื่องกับทีมงานกองถ่ายหรือรายการ TV หรือสื่อ Online อีกทั้งจะมีประเด็นดราม่าเกิดขึ้นในสังคม Social อาจเกี่ยวกับการ Post ข้อความการแสดงออกความคิดเห็นของศิลปิน,นักร้อง,นักแสดงบางคนจนเป็นข่าว การไม่ดูตาม้าตาเรือ,การไม่มีสัมมาคารวะ,การไม่รู้จักกาลเทศะ,การหยิ่งยะโส,การพูดจาดูถูก,การอวดความร่ำรวย ของเหล่าซุปตาร์บางคนจะโดนวิพากษ์วิจารณ์ เป็นต้น ดาราศิลปินบางคนจะมีการเปิดตัวธุรกิจแต่บางคนจะปิดหรือหยุดธุรกิจเพราะมีเรื่องที่ไม่ดีเกิดขึ้น แต่ที่น่าเห็นใจน่าเสียใจจะมีศิลปินคู่รักดาราต้องเลิกราจากกันไป

ส่วนเรื่องร้ายจะมีคนบันเทิงโดนหามเข้าโรงพยาบาล ทั้งการเจ็บป่วยหรือรักษาตัวหรืออุบัติเหตุ ฯลฯ บางคนก็รอดบางคนก็ไม่รอดสุดท้ายก็ต้องสูญเสียจากโลกนี้ไป

ด้านวงการกีฬา จะมีเรื่องดีๆ อาจมีการจัดกิจกรรมแข่งขันกีฬาโดยประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ จะมีข่าวน่ายินดีน่าชื่นชม เมื่อเด็กและเยาวชน ของชาติสร้างชื่อเสียงด้านกีฬา ทำลายสถิติในกีฬาหลายประเภท และอาจมีการจัดโครงการมหกรรมเอาใจคอกีฬา เพื่อให้คนไทยใส่ใจหันมาสนใจในการกีฬามากขึ้น โดยภาครัฐ+ภาคเอกชนจะจับมือผลักดันสนับสนุนส่งเสริม หากพูดถึงเรื่องไม่ดีจะมีข่าวฉาวในแวดวงกีฬาด้วย อาทิ การตัดสิน+การทำตัวไม่เป็นกลางหรือการปลดจากตำแหน่งหรือลดเครดิตหรือชู้สาวหรือสารเสพติด ฯลฯ มีสิทธิ์เกิดขึ้นกับนักกีฬาหรือกรรมการหรือผู้บริหาร ก็เป็นได้

ส่วนวงการพระสงฆ์ จะมีข่าวโด่งดัง อาจมีเกจิ,พระอาจารย์ชื่อดัง เลื่อนชั้นพัดยศหรือมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จัก เกี่ยวกับเครื่องรางของขลังวัตถุมงคล เป็นที่พูดถึงกล่าวขาน แต่ก็จะมีพระ,ชี,เณร นอกรีดบางรูป ผิดระเบียบวินัยสงฆ์ มั่วสุรานารี+ยาเสพติด+ของมึนเมา ฯลฯ โดนจับโดนดำเนินคดีจนเป็นข่าว

หันมามองด้านการเมืองกันบ้าง ภาวะความกดดันความตึงเครียด ยังคงเกิดเป็นกระแสเป็นระลอก ตัวผู้นำอย่างนายกฯ จะถูกโจมตี จากนักการเมือง,พรรคการเมือง,องค์กรอิสระ,นักวิชาการ เป็นต้น เกมการเมืองนอกสภาจะมีมากขึ้น โครงการและผลงานของรัฐบาลทหารและ คสช. จะถูกแฉทั้งการเล่นพรรคเล่นพวก,การคอรัปชั่น,การปลดตำแหน่งคนสำคัญและการแต่งตั้งตำแหน่งคนใหญ่คนโต ฯลฯ อาจมีข่าวการซื้อขายตำแหน่ง,การทุจริตการสอบ,การเรียกรับสินบนหรือส่วย เป็นต้น ซึ่งนากยกฯ คงต้องสู้รบตบมือกับสื่อมวลชนในการตอบคำถาม แม้ภารกิจหน้าที่จะเยอะก็ตาม และจะมีเกณฑ์การเดินทางมากขึ้นด้วย

แต่ด้านฝ่ายความมั่นคงหรือกองทัพไทย อาจมีโอกาสได้โชว์ผลงานหรือได้เป็นเจ้าภาพแสดงแสงยานุภาพให้ชาวโลกได้เห็นเป็นประจักษ์ โดยอาจมีกองทัพจากนานาประเทศเข้าร่วม เพื่อประกาศศักดาและสร้างความเชื่อมั่นแก่อาณาประเทศ

ส่วนระบบเศรษฐกิจของไทย เริ่มมีสัญญาณในทางที่ดี ตัวเลขการส่งออกดีขึ้นตามลำดับ ภาวะเงินเฟ้อ+เงินคงคลัง+อัตราดอกเบี้ยอยู่ในเกณฑ์ที่ดีและควบคุมได้ การลงทุนจากโครงการใหญ่ๆ จากต่างประเทศจะได้รับความร่วมมือ คงได้เห็นข่าวการลงนามทำสัญญา ไม่ว่าจะเป็นโครงการรถไฟความเร็วสูง,โครงการสร้างโรงไฟฟ้า,โครงการชลประทาน และอื่นๆ ที่จะตามมาอีกมากมาย

อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจะคึกคัก การจับจ่ายใช้สอยเม็ดเงินสะพัด จนทำให้สินค้าอุปโภคบริโภคบางอย่างขาดตลาดและขึ้นราคา เดือดร้อนชาวบ้านดำๆ เช่นเคย ค่าอาหารการกิน+ค่าโดยสาร+ค่าตั๋ว+ค่าทางด่วน+ค่าน้ำมันเชื้อเพลิงหรือราคาแก๊สจะขยับเพิ่มขึ้น แม้จะมีบัตรคนจนก็ช่วยลดค่าใช้จ่ายได้ไม่มาก เพราะค่าครองชีพก็ยังสูงเหมือนเดิม

ด้านฝากฝั่งตลาดหุ้น จะมีแรงเทซื้อขายอย่างต่อเนื่อง ทำให้หุ้นไทยปิดแดนบวกมากกว่าแดนลบ แต่อาจดีตอนต้นแต่ไปแผ่วตอนปลาย

ส่วนทองคำและเงินบาทจะผันผวน อาจมีแนวโน้มปรับตัวขึ้นและลดลงดูดีช่วงแรกแต่ไปแย่ช่วงหลัง แต่ตามตลาดชายแดนของไทยหลายจุดจะกลับมาพลิกฟื้น การค้าขายจะกลับมาคึกครื้น ต่อให้มีสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ผิดกฎหมายถูกจับก็ตามหรือยอมให้ลักลอบผ่านมาเข้า จากการรู้เห็นเป็นใจของเจ้าหน้าที่หรือศุลกากร เป็นต้น

ฉะนั้นภาพรวมหวังว่าทีมเศรษฐกิจของรัฐบาลคงต้องทำการบ้านหนักขึ้น เพื่อขับเคลื่อนและเดินหน้าประเทศไทยต่อไป ………………………………………โดย อ.อู๋ สมการ 

อ.อู๋ สมการ

ขอขอบคุณ : อ.อู๋ สมการ

สรุปข่าวที่เป็นจริงตามคำทำนายและคำพยากรณ์ รอบเดือน กุมภาพันธ์
๒๕๖๐

 

จะมีข่าวในทำนองคนอารมณ์ร้อน ลงไม้ลงมือตบตีทำร้ายกัน อาจเป็นคลิปหรือภาพถ่ายเผยแพร่ไปทั่วตามโลก Social เกิดเป็นประเด็นดราม่า

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

อีกทั้งจะมีข่าวประเภทอุทาหรณ์หรือการดำเนินชีวิตกิจวัตรประจำวันบนความประมาทมองข้ามความปลอดภัยหรือเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดไม่คาดฝัน

 

 

เหตุร้ายภัยสังคมจะมีรอบๆตัวคนไทย ต่อให้พยายามหาทางป้องกันก็ตาม

 

 

แม้กระทั่งวันสำคัญตามประเพณีไทยอย่างวันลอยกระทง ก็จะเกิดเรื่องร้ายอาจมีคนเจ็บหรือคนตายจากการเล่นพลุหรือประทัดหรือเพลิงไหม้

 

 

 

 

หรือมีเรื่องตีรันฟันแทง,การใช้อาวุธปืนผาหน้าไม้ของมีคมเข้าปะทะกันจากกลุ่มแก๊งค์วัยรุ่นเลือดร้อน ฯลฯ อาจมีผู้เคราะห์ร้ายโดนลูกหลง เป็นต้น

 

 

 

 

เรื่องสะพรึงกลัวสร้างความตื่นตระหนกจะเป็นข่าวเกี่ยวกับฆาตกรรมสยองขวัญ,การฆ่ากันตาย,ฆ่าปิดปาก,ฆ่าข่มขืน ฯลฯ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ด้านอุบัติเหตุเกี่ยวกับยวดยานพาหนะ ทั้งรถ,เรือ,เครื่องบิน จะมีให้เห็นเป็นข่าวเพิ่มขึ้น อาจมีข่าวคนเจ็บคนตายเป็นหมู่คณะ ไม่ว่าจะเป็นทัวร์สายบุญหรือทัศนศึกษาดูงานหรือท่องเที่ยวก็ตาม

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 ด้านอาชญากรรมเหล่าแก๊งค์คนร้ายข้ามชาติจะเข้ามาก่อความวุ่นวายในเมืองไทย พวกค้ายาเสพติดและเอเยนต์จะขยายฐานลูกค้าไปทั่ว ต่อให้มีการจุบกุมไปแล้วบางส่วนแต่ก็ยังปราบไม่หมด หรือแม้แต่บ่อน,ซ่อง,สถานบันเทิงเริงรมย์,คาราโอเกะ,คอนโด, รีสอร์ทหรือแหล่งมั่วสุม บางที่จะถูกปิดแต่บางที่ก็ยังดำเนินกิจการอยู่ อาจมีเอี่ยวกับคนมีสีหรือผู้มีอิทธิพลด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ส่วนปัญหาความรุนแรงในชายแดนใต้ สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง เหตุระเบิด+ลอบวางเพลิง+ลอบสังหาร+คาร์บอมบ์+ระเบิดพลีชีพ จะเกิดขึ้นบ่อยครั้ง เหยื่อผู้เคราะห์ร้ายมีทั้งเด็กและผู้ใหญ่ อาจมีการจัดฉากหรือวางกับดักเพื่อล่อหลอก จนเจ้าหน้าที่ของรัฐหลงกลหรือโชคร้ายถึงขั้นต้องแลกเปลี่ยนด้วยชีวิต

 

 

 

 

 

 

 

ด้านภัยพิบัติทางธรรมชาติ ยังซ้ำเติมประเทศไทยในหลายภูมิภาค
พายุ+มรสุม+ดีเปรสชั่น ฯลฯ ก่อให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน+น้ำป่าไหลหลาก+ดินโคลนถล่ม
เป็นต้น

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

แต่ในบางจังหวัด จะเริ่มเข้าสู่เขตภัยหนาว โรคภัยไข้เจ็บจะระบาด คงต้องติดข่าวกันให้ดี 

 

 

 

สำหรับวงการบันเทิงไทย จะมีข่าวน่ายินดี เมื่อคนบันเทิงหลายคู่สละโสด ประกาศแต่งงานหรือเข้าพิธีวิวาห์

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

อาจมีดาราศิลปินบางคนจะบวชก่อนเบียดหรือทดแทนคุณบิดามารดา

 

 

 

รวมทั้งข่าวดีการมีทายาทหรือการคลอดบุตรของเหล่าศิลปินดารา และมีคนบันเทิงทั้งนักร้อง,นักแสดงหรือซุปตาร์จะมีข่าวฉลองจบรับปริญญา เป็นต้น

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

แต่เรื่องเสียๆ หายๆ กับคนในวงการบันเทิงยังมีไม่หยุดหย่อน เมื่อเหล่าดาราศิลปินบางคนเกิดเกาเหลาไม่กินเส้นทะเลาะเบาะแว้งกัน บางคนโดนนินทาว่ามากเรื่องชอบเหวี่ยง หรือบางคนไปมีเรื่องกับทีมงานกองถ่ายหรือรายการ TV หรือสื่อ
Online

 

 

 

อีกทั้งจะมีประเด็นดราม่าเกิดขึ้นในสังคม Social
อาจเกี่ยวกับการ
Post
ข้อความการแสดงออกความคิดเห็นของศิลปิน,นักร้อง,นักแสดงบางคนจนเป็นข่าว การไม่ดูตาม้าตาเรือ, การไม่มีสัมมาคารวะ,การไม่รู้จักกาลเทศะ,การหยิ่งยะโส, การพูดจาดูถูก,การอวดความร่ำรวย ของเหล่าซุปตาร์บางคนจะโดนวิพากษ์วิจารณ์ เป็นต้น

 

 

ดาราศิลปินบางคนจะมีการเปิดตัวธุรกิจแต่บางคนจะปิดหรือหยุดธุรกิจเพราะมีเรื่องที่ไม่ดีเกิดขึ้น

 

 

แต่ที่น่าเห็นใจน่าเสียใจจะมีศิลปินคู่รักดาราต้องเลิกราจากกันไป

 

 

 

 

 

ส่วนเรื่องร้ายจะมีคนบันเทิงโดนหามเข้าโรงพยาบาล ทั้งการเจ็บป่วยหรือรักษาตัวหรืออุบัติเหตุ ฯลฯ บางคนก็รอดบางคนก็ไม่รอดสุดท้ายก็ต้องสูญเสียจากโลกนี้ไป

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

จะมีข่าวน่ายินดีน่าชื่นชม เมื่อเด็กและเยาวชนของชาติสร้างชื่อเสียงด้านกีฬา ทำลายสถิติในกีฬาหลายประเภท

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

และอาจมีการจัดโครงการมหกรรมเอาใจคอกีฬา เพื่อให้คนไทยใส่ใจหันมาสนใจในการกีฬามากขึ้น โดยภาครัฐ+ภาคเอกชนจะจับมือผลักดันสนับสนุนส่งเสริม

 

 

 

ข่าวฉาวในแวดวงกีฬาด้วย อาทิ การตัดสิน+การทำตัวไม่เป็นกลางหรือการปลดจากตำแหน่งหรือลดเครดิตหรือชู้สาวหรือสารเสพติด ฯลฯ มีสิทธิ์เกิดขึ้นกับนักกีฬาหรือกรรมการหรือผู้บริหาร ก็เป็นได้

 

 

 

 

 

แต่ก็จะมีพระ,ชี,เณร นอกรีดบางรูป ผิดระเบียบวินัยสงฆ์ มั่วสุรานารี+ยาเสพติด+ของมึนเมา ฯลฯ โดนจับโดนดำเนินคดีจนเป็นข่าว

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

หันมามองด้านการเมืองกันบ้าง ภาวะความกดดันความตึงเครียด ยังคงเกิดเป็นกระแสเป็นระลอก ตัวผู้นำอย่างนายกฯ จะถูกโจมตี จากนักการเมือง,พรรคการเมือง,องค์กรอิสระ,นักวิชาการ เป็นต้น เกมการเมืองนอกสภาจะมีมากขึ้น

 

 

โครงการและผลงานของรัฐบาลทหารและ คสช. จะถูกแฉทั้งการเล่นพรรคเล่นพวก,การคอรัปชั่น,การปลดตำแหน่งคนสำคัญและการแต่งตั้งตำแหน่งคนใหญ่คนโต
ฯลฯ

 

 

อาจมีข่าวการซื้อขายตำแหน่ง,การทุจริตการสอบ,การเรียกรับสินบนหรือส่วย เป็นต้น

 

 

 

 

ซึ่งนากยกฯ คงต้องสู้รบตบมือกับสื่อมวลชนในการตอบคำถาม แม้ภารกิจหน้าที่จะเยอะก็ตาม และจะมีเกณฑ์การเดินทางมากขึ้นด้วย

 

 

 

แต่ด้านฝ่ายความมั่นคงหรือกองทัพไทย อาจมีโอกาสได้โชว์ผลงานหรือได้เป็นเจ้าภาพแสดงแสงยานุภาพให้ชาวโลกได้เห็นเป็นประจักษ์ โดยอาจมีกองทัพจากนานาประเทศเข้าร่วมเพื่อประกาศศักดาและสร้างความเชื่อมั่นแก่อาณาประเทศ

 

 

 

 

ส่วนระบบเศรษฐกิจของไทย เริ่มมีสัญญาณในทางที่ดี ตัวเลขการส่งออกดีขึ้นตามลำดับ ภาวะเงินเฟ้อ+เงินคงคลัง+อัตราดอกเบี้ยอยู่ในเกณฑ์ที่ดีและควบคุมได้

 

 

 

อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจะคึกคัก การจับจ่ายใช้สอยเม็ดเงินสะพัด

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

จนทำให้สินค้าอุปโภคบริโภคบางอย่างขาดตลาดและขึ้นราคา เดือดร้อนชาวบ้านตาดำๆ เช่นเคย ค่าอาหารการกิน+ค่าโดยสาร+ค่าตั๋ว+ค่าทางด่วน+ค่าน้ำมันเชื้อเพลิงหรือราคาแก๊สจะขยับเพิ่มขึ้น แม้จะมีบัตรคนจนก็ช่วยลดค่าใช้จ่ายได้ไม่มาก เพราะค่าครองชีพก็ยังสูงเหมือนเดิม

 

 

 

ด้านฝากฝั่งตลาดหุ้น จะมีแรงเทซื้อขายอย่างต่อเนื่อง ทำให้หุ้นไทยปิดแดนบวกมากกว่าแดนลบ แต่อาจดีตอนต้นแต่ไปแผ่วตอนปลาย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ส่วนทองคำและเงินบาทจะผันผวน อาจมีแนวโน้มปรับตัวขึ้นและลดลงดูดีช่วงแรกแต่ไปแย่ช่วงหลัง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

แต่ตามตลาดชายแดนของไทยหลายจุดจะกลับมาพลิกฟื้น การค้าขายจะกลับมาคึกครื้น ต่อให้มีสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ผิดกฎหมายถูกจับก็ตามหรือยอมให้ลักลอบผ่านมาเข้า จากการรู้เห็นเป็นใจของเจ้าหน้าที่หรือศุลกากร เป็นต้น