ปีชงของคนบันเทิง ในปี2558 (มีคลิป)

ปีชงของคนบันเทิง ในปี2558 (มีคลิป)

ปีชง

วันนี้มาพร้อมเรื่องความเชื่อ ทั้งคนไทยพุทธและไทยเชื้อสายจีนเรามีความเชื่อเหมือนกันอยู่อย่างหนึ่งว่าทุกวันขึ้นปีใหม่ ทั้งตามปฏิทินนักษัตรไทย, สากล, และปฏิทินจีน ชีวิตเราจะมีการเปลี่ยนแปลง ถ้าเปลี่ยนแปลงในทางดีก็ดีไป แต่ถ้าเปลี่ยนไปในทางไม่ดีเราเรียกกันว่าปีชง ซึ่งเหล่าคนดังก็ผวากับปีชงเช่นกัน

แค่ได้ยินคำว่า “ปีชง” เชื่อว่าหลายคนคงจะผวาและแอบสะดุ้งกันไม่มากก็น้อย เพราะเชื่อกันว่าคนที่เกิด “ปีชง” กับปีต่างๆ ดวงชะตาจะมีเคราะห์ โชคร้าย ต้องเจอเรื่องไม่ดี มีอุปสรรคในชีวิต ทำอะไรมีแต่ปัญหา แถมยังมีเกณฑ์ประสบอุบัติเหตุ ซึ่ง “ปีชง” ของปีนี้ เป็นปีนักษัตรมะแม หรือ “แพะ” มีอยู่ 4 ปีค่ะ คือปีฉลู ที่ชงเต็มๆ 100 เปอร์เซ็นต์ ส่วนปีมะแมเอง ชง 75 เปอร์เซ็นต์ , ปีจอ 50 เปอร์เซ็นต์ , และปีมะโรง ชง 25 เปอร์เซ็นต์

งานนี้คนที่เกิดปีชงต่างๆ จึงมักจะไปทำบุญสะเดาะเคราะห์ทั้งวัดไทยวัดจีน หวังปัดเป่าสิ่งร้ายๆ ให้กลายเป็นดี รวมทั้งคนในวงการบันเทิงที่ไม่กล้าลบหลู่และละเลยกับเรื่องนี้ โดยลูกทุ่งนุ่งสั้น “ใบเตย อาร์สยาม” ที่เกิดปีมะโรงยอมรับว่าเครียดและกลัวสุดๆ จึงเดินสายทำบุญสะเดาะเคราะห์ทั้งวัดไทยและวัดจีน แถมทำตามทุกพิธีกรรมที่มีคนแนะนำแบบจัดหนักจัดเต็ม แต่ก็ต้องอึ้งเมื่อหมอดูชื่อดังทักว่าดวงชะตาถึงฆาต อาจมีอันตรายร้ายแรงถึงชีวิต

ส่วนกรณีหนุ่ม “พอร์ช-ศรัณย์” วัย 23 ปีขี่มอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ ประสบอุบัติเหตุที่ฉะเชิงเทราเมื่อหลายวันก่อน ที่ทำเอาบาดเจ็บสาหัส แม้ไม่กระทบกระเทือนสมอง แต่กระดูกหลัง และซี่โครงก็หักหลายจุด แถมอวัยวะภายในทั้ง ตับ ไต และปอด ก็มีรอยช้ำรอยรั่ว ต้องรักษากันยาวๆ งานนี้คุณพ่อของพอร์ชบอกเลยว่า เชื่อว่าเป็นผลพวงมาจากปีนี้เป็นปีชงของลูกชาย ซึ่งเกิดปี 2534 หรือปีมะแม

ด้านพระเอกมาดเข้ม “เวียร์-ศุกลวัฒน์” ที่เกิดปี 2528 หรือปีฉลู ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นปีที่มีดวงชง 100 เปอร์เซ็นต์ ก่อนหน้านี้ก็มีหมอดูหลายคนทักว่ามีดวงจะประสบอุบัติเหตุ, มีคลิปฉาวหลุด, มีปัญหาทางธุรกิจกับเพื่อนรัก รวมถึงดวงความรักที่ไม่สมหวัง มีอันต้องเลิกรากับแฟนสาวหากไม่เปิดตัวอีกด้วย ซึ่งเจ้าตัวบอกว่าเชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่ง แต่ก็ถือเป็นสิ่งเตือนใจให้ไม่ประมาท

ส่วนนักร้องหนุ่ม “ต้น-ธนษิต” วัย 25 ปี ถึงปีนี้จะไม่ใช่ปีชง แต่ก็เชื่อว่าเจออาถรรพณ์เข้าให้แล้ว เพราะถูกรถชนถึง 2 ครั้ง และแต่ละครั้งก็หนักหนาสาหัสเอาการ ทำเอาผวา เร่งเคลียร์งาน หาเวลาว่างไปทำบุญเสริมดวงแบบเร่งด่วนเลย

ขอขอบคุณ :
รายการข่าว NineEntertain ,
สถานีโทรทัศน์ โมเดิ้นนายทีวี
25 ก.พ. 2558

ดูดวงคนดัง