ราศีพฤษภ

ทำนายนิสัยคนเกิดราศีพฤษภ

ทำนายนิสัยคนเกิดราศีพฤษภ

เกิดระหว่างวันที่ 14 พฤษภาคม – 13 มิถุนายน

คนที่เกิดในราศีพฤษภ นี้จะเป็นคนที่ มีสติปัญญาที่ดีมากเลยทีเดียว อาตัวรอดได้ดี ทำอะไรมักจะคิดก่อนทำ แต่ว่าด้วยเหตุผลที่ชาวราศีพฤษภเป็นคนที่เจ้าความคิด ทำอะไรก็มันจะคิดก่อนทำ เลยทำให้คนทั่วไปมองชาวราศีพฤษภว่าเป็นคนที่ค่อนข้างเฉื่อยชา ไม่คล่องแคล่วว่องไว แต่ว่าก็ยังรักการรักงานที่ทำ และชาวราศีพฤษภก็มักจะเป็นคจนที่มีระเบียบ วินัยที่ดี แล้วก็เป็นคนที่ค่อนข้างเก็บกด เป็นคนที่โกรธได้ยากมาก และถ้าชาวราศีพฤษภได้โกรธใครแล้วละก็จำเก็บเอาไว้ในใจชนิดว่าฝังลึกเลยทีเดียว เก็บไว้นาน แต่ชาวราศีพฤษภก็ไม่ใช่คนประเภทที่โหดเหี้ยมอัมหิตคิดจะแก้แค้นหรืออาฆาตใคร โดยส่วนใหญ่มักจะแสดงออกมาทางกริยาท่าท่างมากว่า เช่นการไม่พูดด้วย กาไม่คบหาสมาคมด้วย ชาวราศีพฤษภเป็นคนที่มีจิตใจแน่วแน่ เชื่อมั่นถ้าได้รักใครแล้วก็จะรักจริง และชอบอาสาเจ้านายดีมาก ทำงานก็ทำดีไม่เห็นแก่ความเหน็ดเหนื่อยของตัวเอง แต่ถึงแม้ว่าชาวราศีพฤษภจะเป็นคนเจ้าระเบียบ แต่ชาวราศีพฤษภอก็ไม่ใช้คนที่มีนิสัยจุกจิกจู้จี้มาก แต่ว่า ถ้าหากชาวราศีพฤษภไม่ถูกใจและได้ขัดใจใครแล้ว ละก็ ก็จะไม่ค่อยจะมีใครที่เอาอยู่เลย

ผู้ชายชาวราศีพฤษภนั้น เป็นคนที่ไม่เห็นแก่ตัวเอง ชอบทำงานขนิดที่ว่าหมกมุ่นในงานจนมักจะลืมความสุขของคนใกล้ตัวเลยก็ว่าได้ เช่นครอบครัว แต่ว่าถึงอย่างไรก็ตาม ชีวิตในการแต่งงานของชายชาวราศีพฤษภ นั้นถือว่ามีความสุขดี เนื่องจากว่าผู้ชายชาวราศีพฤษภ มักจะมีวิธีเอาใจภรรยาของตัวเองอยู่เสมอ และชาวราศีพฤษภที่เป็นผู้หหญิง จะเป็นคนที่นิสัยทำอะไรลวก ๆ มักง่าย สุกเอาเผากิน ขี้เกียจศึกษาหาความรู้ใส่ตัวเอง แต่งตัวก็ไม่สนใจใคร แต่ว่าผู้หญิงชาวราศีพฤษภนี้ มักจะเป็นคนที่มีความสุขจากการแต่งงานมากพอสมควร

ข้อควรระวังสำหรับชาวราศีพฤษภนั้น ก็ไม่มีอะไรมากมาย เพียงแต่ว่าชาวราศีพฤษภนั้น ควรจะปล่อยวาง ไม่เก็บกด หรือปลดปล่อยออกมาบ้าง และมีข้อควรจำสำหรับผู้หญิงชาวราศีพฤษภโดยเฉาะคือควรจะหมั่นศึกษาหาความรู้บ้างเพื่อที่จะได้มีความสุขในการใช้ชีวิต และสามมารถดูแลตัวเองได้ดีมากขึ้น

ใส่ความเห็น