หลักในการไว้หนวดหรือเคราตามวิชาของโหงวเฮ้ง

หลักในการไว้หนวดหรือเคราตามวิชาของโหงวเฮ้ง

หลักในการไว้หนวดหรือเคราตามวิชาของโหงวเฮ้ง

บทนำ

ในปัจจุบันนี้คำว่า “ แฟชั่น” ได้รับความสนใจจากบุคคลทั่วไปในทุกระดับเป็นอย่างมาก เช่น การเจาะจมูกสร้างค่านิยมให้ดีอย่างไร เพราะแฟชั่นเป็นเรื่องของธุรกิจการค้า เพราะสร้างความรวยให้แก่ผู้ลงทุนเป็นอย่างดี แต่ในทางตรงกันข้ามเป็นการทำลายมากกว่า ถ้าในตามหลักของโหงวเฮ้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เรื่องของรูปจมูก ซึ่งหมายถึงเรื่องคู่ครอง สำหรับสุภาพสตรีนั้นดีชั่วให้พิจารณาดูที่จมูกเป็นสิ่งสำคัญ แต่สำหรับสุภาพบุรุษนั้นจะรวยหรือจน ก็ต้องดูจากจมูกเช่นกัน หากมีตำหนิหรือว่ามีแผลเป็นย่อมถือว่าเป็นการถูกลดวาสนาหรือความโชคดี จะเชื่อหรือไม่นั้นก็แล้วแต่ตัวท่านมากกว่า เรื่องการไว้หนวดหรือไว้เคราเป็นเรื่องที่น่าสนใจสำหรับสุภาพบุรุษที่อายุยังน้อย หรือที่พ้นวัยหนุ่มมาแล้วตามความเป็นจริงแล้วการไว้หนวดไว้เคราเป็นเรื่องของหลักวิชาโหงวเฮ้ง หาใช่เป็นเรื่องที่บุคคลใดนึกอยากจะไว้ก็ไว้ได้ นึกอยากจะโกนทิ้งก็โกนทิ้งตามอารมณ์ ความจริงนั้น การไว้หนวดและการโกนหนวดนั้น หากจะให้ดีต้องมีการดูฤกษ์ ดูยามกันด้วย เพื่อให้เกิดความเป็นสิริมงคลขึ้น โยเฉพาะสำหรับท่านผู้สูงอายุ หากบุคคลบางท่านที่คิดจะไว้หนวดหรือเคราตามแฟชั่นก็ดี จะขอเกริ่นไว้สักเล็กน้อย เพื่อเป็นความรู้เรื่องของการไว้หนวดกันเสียก่อน การที่จะไว้หนวดนั้น ถ้าจะไว้เพื่อเสริมบารมีและวาสนา จะต้องพิจารณาจากโหงวเฮ้งก่อนเป็นสำคัญ

๑. บุคคลที่มีรูจมูกเปิดเห็นรูจมูกทั้ง ๒ ข้าง ถ้าหากว่าบุคคลใดที่มีรูจมูกทั้งสองข้างเปิดให้เห็นรูจมูกอย่างชัดเจนเป็นการบ่งบอกว่า ทรัพย์สินเงินทองมักเก็บไม่อยู่ โดยเฉพาะเมื่ออายุถึง ๔๙ – ๕๐ ปี บุคคลเช่นนี้หากต้องการแก้เคล็ดกันเงินรั่วไหลก็ควรที่จะไว้หนวดปิดรูจมูกเสีย โดยเฉพาะอย่างยิ่งบุคคลที่ขาดชิ้นเนื้อที่กันไว้ปากจมูก ที่อุปมาอุปไมยดังเสมือนหนึ่งว่า ธรณีประตู

๒. บุคคลที่มีเส้นอำนาจทั้งสองข้างไม่ชัดเจน หากบุคคลใดที่มีเส้นอำนาจทั้งสองข้าง มองดูแล้วไม่ชัดเจนจะขาดหรือว่าสั้น หากต้องการที่จะมีอำนาจการไว้หนวดปิดเส้นอำนาจทั้งสองข้างก็สามารถช่วยทำให้เป็นเสมือนการเสริมอำนาจเช่นกัน

๓. บุคคลผู้มีด้านข้างหูทั้ง ๒ ข้างไม่อิ่มเอิบ บุคคลใดที่มีด้านข้างของหูทั้งสองข้างไม่อิ่มเอิบหากต้องการเสริมโชคชะตา เมื่อยามอายุเลยเข้าเลข ๕๐ ขึ้นไปแล้ว ก็ควรที่จะไว้หนวดเช่นกัน

๔. บุคคลผู้ไม่มีมุมปาก บุคคลใดที่มีรูปปากทั้งสองข้าง แลดูไม่มีมุมปากที่ชัดเจน หรือมุมปากทั้งสองข้างขาดขอบปากที่สวยงามก็มีความจำเป็นต้องไว้หนวด ทั้งนี้เพื่อเสริมวาสนาโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อแก่ตัวไปแล้ว เพราะว่ารูปปากเป็นช่วงของอายุจร ๖๐ ปี

๕. บุคคลผู้มีรูปคางที่ขาดกำลัง ถ้าหากว่าบุคคลใดมีลูกคางที่ขาดกำลัง อีกทั้งไม่เชิดออกนอก แต่กลับเชิดเข้าด้านใน หรือจะเรียกว่ายุบเข้าไปก็ได้ บุคคลเช่นที่กล่าวมานี้ก็ควรจะไว้หนวด พร้อมทั้งไว้เคราด้วย หากบุคคลใดมีเส้นผมมาก ขนคิ้วหนา หากได้ไว้หนวดและเคราอย่างถูกหลักของโหงวเฮ้งแล้ว ย่อมจะเป็นการช่วยเริมโชคชะตาได้อีกทางหนึ่งด้วย

อาจจะมีบางท่านเคยได้ยินได้ฟังมาแล้วบ้างว่า บางท่านไว้แล้วประสบแต่ความโชคดี แต่มีบางท่านไว้แล้วกลับประสบแต่โชคร้าย เรื่องราวเหล่านี้จะไม่สามารถเกิดขึ้นได้อย่างแน่นอน ถ้าหากว่าได้นำหลักเกณฑ์ของวิชาโหงวเฮ้งมาประยุกต์ใช้อย่างถูกต้อง แต่ต้องขอเตือนไว้อย่างหนึ่งก็คือ หากว่าท่านสุภาพบุรุษท่านใดต้องการไว้หนวดนั้นได้ แต่ถ้าหากว่าต้องการไว้เคราโดยไม่ไว้หนวดนั้น เป็นเรื่องที่ผิดหลักของโหงวเฮ้งเป็นอย่างยิ่ง เพราะฉะนั้นหากต้องการที่จะไว้เคราต้องไว้หนวดควบคู่ไปด้วย จึงจะถูกต้องตามตำรา เพราะว่าการไว้หนวดนั้นบ่งบอกถึงเรื่องเงิน การไว้เครานั้นบ่งบอกฐานะ แต่อย่างไรก็ตามหากจะไว้ก็ควรที่จะมีเหตุผลที่สมควรด้วย หากท่านชายบางท่านที่เกิดมาไม่มีหนวด หรือเคราน้อยหรือว่าไม่มีเลย ก็ไม่ต้องไปกลุ้มใจกันเลย ขอให้ปรับปรุงด้วยจิต ผู้ที่มีจิตใจเป็นกุศลที่แท้จริงย่อมสามารถนำพาชีวิตไปสู่ความสุขทั้งกายและใจได้อย่างสบาย ในความเป็นจริงแล้ววิชาโหงวเฮ้งนั้นนอกจากจะทำนายทายทักให้เกิดการเปลี่ยนแปลงแก้ไขแล้ว ยังต้องการแนะนำให้มนุษย์ทำความดีสร้างกุศลไว้ด้วย เพราะว่าการสร้างกุศลแล้วในขั้นแรกตัวเราจะเกิดความสบายอกสบายใจ สมองไม่ตึงเครียดเป็นเหตุให้เลือดลมในร่างกายเราหมุนเวียนได้ดีสม่ำเสมอ ซึ่งจะส่งผลให้อวัยวะภายในมีความแข็งแรงมากขึ้น สุขภาพสมบูรณ์ดีทำให้ราศีบนหน้ามีความสง่างาม เสมือนหนึ่งสร้างความมั่นใจให้ตัวเองเกิดมีความเชื่อมั่นได้ดีขึ้น ความสำเร็จต่าง ๆ ก็จะตามมา อันเป็นการทำให้สภาพจิตใจไม่ส่งผลร้ายให้กระทบต่อร่างกาย ซึ่งเป็นผลมาจากการทำความดีของเรานั่นเอง

ขอขอบคุณ อ.กระจ่าง แดงนรรักษ์รัศมี ผู้เขียน และหนังสือพยากรณ์สาร
รวบรวมโดย ปลา ตาเอ็กซ์เรย์ เว็บสมาคมโหรแห่งประเทศไทย
http://www.aatthai.com/news.php?news=26050904.html

ชีวิต,การใช้ชีวิต เสริมดวง