แต่งเล็บตามราศี เสริมดวง

แต่งเล็บตามราศี เสริมดวง

แต่งเล็บตามราศี เสริมดวง

เลือกสีเล็บเพ้นท์ลายตามราศีเกิด เสริมบุคลิกสร้างความมั่นใจได้อีกเพียบ

เรื่องราวการแต่งเล็บกับราศีจะเป็นอย่างไร สาวในแต่ละนักษัตรเหมาะกับสีและลวดลายแบบไหน เราได้ คุณกรกนก กมลรัตน์ เจ้าของร้าน Nail and Spa มาอธิบายถึงความเชื่อในเรื่องนี้กันแบบเจาะลึก ซึ่งก็ต้องขอสะกิดไว้นิดเช่นเคย ว่าเรื่องนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านค่ะ

สาวเมษ (13 เม.ย. – 14 พ.ค.)
พื้นฐานบุคลิกภาพ เป็นสาวแข็งแกร่ง ทรงเสน่ห์ มักมีลางสังหรณ์ที่แม่นยำ ชอบเรื่องท้าทาย เป็นคนมองโลกในแง่ดี แต่ก็แฝงความดื้อเอาไว้ในบางครั้ง เธอเป็นสาวมีความรับผิดชอบสูง กล้าได้กล้าเสีย มีความมั่นใจสูง แม้บางครั้งจะโกรธง่ายไปหน่อย แต่เมื่อยามอารมณ์ดีก็ดีแบบสุดๆ

สีเล็บ-ลวดลายที่เหมาะ “ราศีเมษเป็นสาวมั่นใจสุดๆ สาวราศีนี้มักจะชอบสีส้ม สีแดง สีบรอนซ์ เพราะเธอจะชอบอะไรที่โดดเด่น ถ้าเป็นลวดลายก็จะเป็นลายแปร๋นขึ้นมาเลย จะต้องเป็นลวดลายที่ไม่เหมือนใคร เพราะเขาชอบความโดดเด่น บางคนจะออกแบบลวดลายเองเลยว่าวันนี้ฉันอยากได้อย่างนี้

คือ จะต้องเป็นอะไรที่แตกต่างจากเดิมๆ อย่างถ้าจะเพ้นท์ (paint) ดอกไม้ก็ต้องเป็นดอกไม้ที่ดูอลังการ ไม่ใช่แค่กุหลาบ หรือดอกไม้เล็กๆ เขาจะชอบแบบดอกลิลลี่ใหญ่ๆ แบบนั้นไปเลย อะไรที่ยากเข้าไว้ เพราะเขาชอบความแปลกใหม่ ทำออกมาแล้วต้องเห็นเลยว่าโดดเด่น ไม่เหมือนใคร ดังนั้นสีที่ทำออกมาแล้ว ก็ต้องเป็นสีที่แรง หรือลวดลายก็ต้องทำออกมาแล้วสะดุดตา” คุณกรกนกอธิบายถึงสีเล็บและลวดลายที่เหมาะกับสาวเมษ

สาวพฤษภ (15 พ.ค. – 14 มิ.ย.)
พื้นฐานบุคลิกภาพ แม้สาวพฤษภจะค่อนข้างดื้อรั้น เอาแต่ใจไปบ้าง แต่ก็เป็นคนทรหด อดทน จัดอยู่ในประเภทสาวเหล็กผู้มีความหนักแน่น แต่ภายในแฝงไว้ด้วยอารมณ์โรแมนติก ชื่นชอบธรรมชาติ รักสงบ แถมยังเป็นคนใจกว้าง มีเมตตา และถ่อมตัวอยู่เสมอ

สีเล็บ-ลวดลายที่เหมาะ เมื่อเป็นหญิงแกร่งที่แฝงความโรแมนติกอยู่ภายใน กูรูของเราจึงแนะนำว่า สีที่เหมาะกับบุคลิกของสาวพฤษภ ควรเป็นสีที่ให้ความรู้สึกน่าค้นหา อย่าง สีโกโก้หรือสีควันบุหรี่ค่ะ

“ราศีนี้เป็นหญิงเหล็ก แต่ภายในก็แฝงไปด้วยความโรแมนติก และยังซ่อนความเจ้าชู้เอาไว้ด้วย สีที่เหมาะก็จะเป็นสีโทนน้ำตาลอ่อน สีโกโก้ หรือสีครีม เพราะบรรดาสาวที่มีความอบอุ่นแฝงอยู่ในตัว มักจะชอบสีครีม สีขาวขุ่นๆ หรือสีโทนสีอุ่น ยกตัวอย่าง ตอนนี้สีที่มาแรงและเหมาะกับราศีพฤษภมาก ก็คือ สีควันบุหรี่ ที่ให้ความรู้สึกว่าจะเทาก็ไม่เทา ขาวก็ไม่ขาว ดูแล้วมันน่าค้นหา

ส่วนการตกแต่งลวดลายที่เล็บนั้น สาวราศีนี้จะไม่ค่อยเน้นค่ะ แต่ราศีนี้นิยมทาเล็บแบบเฟรนซ์ (French Manicure = เพ้นท์เล็บสไตล์ฝรั่งเศส) เพราะมีความเรียบง่ายอยู่ในตัว แต่ถ้าเป็นเฟรนซ์สำหรับราศีอื่น อาจเป็นเฟรนซ์ปลายขาว อย่างที่เราเห็นกันบ่อยๆ แต่ราศีพฤษภจะไม่ใช่ เขาจะซ่อนเปรี้ยวไว้อีกนิดหน่อย เลยออกมาเป็นเฟรนซ์ปลายสีชมพู , ปลายสีม่วง, ปลายสีเขียว เพื่อให้ดูมีเสน่ห์เพิ่มขึ้น ซึ่งก็จะเหมาะกับบุคลิกของราศีเขา”

สาวเมถุน (15 มิ.ย. – 15 ก.ค.)
พื้นฐานบุคลิกภาพ สาวราศีมิถุนหรือกลุ่มดาวรูปคนคู่ มีลักษณะเป็นสาวที่ชอบคิด ชอบทำอะไรสองอย่างในเวลาเดียวกัน บางครั้งก็เหมือนมี 2 บุคลิกในคนๆ เดียว เธอเป็นสาวพราวเสหน่ห์ที่ฉลาดเฉลียว มองโลกในแง่ดี ปากหวานช่างพูดช่างจา ทำอะไรก็คล่องแคล่วว่องไว ชอบของแปลกใหม่ รักอิสระ แต่ก็แอบมือเติบใช้เงินเก่งอยู่พอตัว

สีเล็บ-ลวดลายที่เหมาะ “เมถุนเป็นสาว 2 บุคลิก รักอิสระ มีบุคลิกสดใส สีที่เหมาะก็คือ สีม่วง ซึ่งเป็นสีที่จะช่วยเสริมความมั่นใจให้กับเธอด้วย

สาวเมถุนจะเหมาะกับดอกไม้แนวเรียบๆ และไม่ทำทุกนิ้ว ถ้าเป็นสาวราศีเมษอาจจะชอบเยอะหน่อย ฉันมี 10 นิ้วก็ต้องทำให้ครบ 10 นิ้วสิ แต่ถ้าเป็นสาวเมถุน อาจจะทำแค่นิ้วเว้นนิ้วสลับกันไป หรือไม่ก็ทำเป็นบางนิ้ว เช่น เพ้นท์แค่นิ้วชี้กับนิ้วกลาง หรือไม่ก็เพ้นท์นิ้วก้อยนิ้วเดียว ให้โดดเด่นบ้างเป็นบางนิ้ว จะไม่ให้เด่นทุกนิ้ว เพราะเขาไม่อยากให้เยอะเกินไป จะยั้งๆ ความแรงเอาไว้สักหน่อย”

ชาวกรกฏ (16 ก.ค. – 16 ส.ค.)
พื้นฐานบุคลิกภาพ เปรียบได้กับแม่ปูน้อยที่มีอารมณ์แสนจะอ่อนไหว แถมขี้กลัวเอามากๆ เป็นคนเดาใจยากสักหน่อย เพราะเธอหงุดหงิดง่าย เอาแน่เอานอนอะไรกับเธอไม่ค่อยได้ เป็นคนช่างฝัน ช่างจินตนาการ รวมถึงมีความเป็นแม่บ้านแม่เรือน แถมขี้อ้อนและโรแมนติกไม่เบา

สีเล็บ-ลวดลายที่เหมาะ “สาวราศีนี้จะไม่ชอบสีที่ฉูดฉาดมาก ดังนั้นการตกแต่งอาจจะเน้นในสีโทนขาว หรือชมพูอ่อนๆ เพราะราศีกรกฏถือเป็นราศีของความเป็นแม่ สีที่ใช้ก็ควรเป็นสีแห่งความอบอุ่น เช่น สีขาวครีม หรือสีชมพูอ่อนๆ เหมือนชมพูนมเย็น

สาวราศีนี้จะเน้นลายดอกไม้ ซึ่งเป็นดอกไม้ที่ไม่ใหญ่ หรือหวือหวามากนัก อาจจะเป็นดอกไม้เรียบๆ แค่ 4 กลีบ และไม่ได้มีใบเยอะแยะ เพราะสาวราศีนี้จะชอบความเรียบง่าย เมื่อตกแต่งออกมาในแบบเรียบง่าย ก็จะเหมาะกับบุคลิกของเขา และเขาก็จะมั่นใจในแบบนั้น”

ชาวสิงห์ (17 ส.ค. – 16 ก.ย.)
พื้นฐานบุคลิกภาพ มีบุคลิกมั่นใจสูง เปี่ยมเสน่ห์ สง่างาม ร่าเริงแจ่มใส แต่ก็แอบเจ้าชู้อยู่บ้าง เธอเป็นสาวที่มีความเข้มงวด หยิ่งทรนงในตัวเอง โมโห หงุดหงิดง่ายเป็นบางครั้ง แต่ก็เป็นคนที่มีความรับผิดชอบสูง ฝากฝังเรื่องใดไว้ หากเธอรับปากแล้วไม่ต้องกลัวโดนเบี้ยว

สีเล็บ-ลวดลายที่เหมาะ กูรูด้านการตกแต่งเล็บให้ข้อมูลว่า เมื่อชาวสิงห์เป็นสาวเปี่ยมเสน่ห์ที่มีความมั่นใจสูง สาวราศีนี้จึงมักกล้าที่จะแต่งแต้มเล็บด้วยสีสดจี๊ดจ๊าด หรือแม้แต่ ทาสีเล็บต่างสีสลับกันไปมา เธอก็ไม่หวั่น

“เนื่องจากราศีนี้ เป็นสาวที่มีความมั่นใจ เป็นเวิร์กกิ้งวูเมน (working women) สีที่เหมาะกับเขาจึงเป็นสีโทนร้อนแรง เช่นส้ม หรือแดง เพื่อที่จะยิ่งเสริมให้ดูเป็นผู้หญิงมั่นใจมากขึ้น

สาวราศีนี้จะไม่ชอบลวดลายที่ดูหวานจนเกินไป หากหวานไปก็จะไม่เหมาะกับบุคลิกเธอเท่าไหร่ ฉะนั้นจึงแนะนำให้เน้นการทาสีที่ร้อนแรง ดูเปรี้ยวๆ เช่นช่วงนี้เทรนด์ (trend) ทาเล็บสลับสี คือ แต่ละนิ้วสีไม่เหมือนกัน แบบนี้สาวราศีสิงห์จะชอบมาก เพราะเขาเป็นสาวเปรี้ยว มั่นใจ ยิ่งการได้ทาเล็บด้วยสีสดๆ สีโทนร้อนแรงสลับกัน ก็จะยิ่งเสริมให้เขาดูมั่นใจขึ้นไปอีก”

สาวกันย์ (17 ก.ย. – 16 ต.ค.)
พื้นฐานบุคลิกภาพ เป็นกลุ่มดาวรูปนางพญาผู้สง่างาม ราศีนี้จึงมีบุคลิกค่อนข้างเนี้ยบ เป็นคนฉลาดมีไหวพริบ ช่างเลือก มักมองหาสิ่งที่สมบูรณ์แบบเท่านั้น เป็นสาวที่ซื่อสัตย์รักษาคำมั่นสัญญาเป็นที่สุด มีความเรียบร้อยอยู่ในตัว จิตใจดีแสนดี แต่บางทีก็แอบมีป้ำๆ เป๋อๆ บ้างพอน่ารักน่าหยิก ทว่าโดยรวมแล้วมักมีบุคลิกภาพดี แต่ก็ขี้อายอยู่บ้าง

สีเล็บ-ลวดลายที่เหมาะ “ราศีกันย์เป็นสาวที่มีความเรียบร้อย และอาจจะโก๊ะหน่อยๆ พอน่ารัก ราศีนี้จะเหมาะกับโทนสีเขียว หรือไม่ก็เป็นน้ำตาลอ่อนๆ หรือสีโคลน คือ ออกน้ำตาลเหลือบๆ คล้ายสีโกโก้อ่อน

ถ้าเป็นลายที่ชอบ จะเป็นลายดอกไม้ที่เรียบๆ เช่น กลีบสีขาว ดอกสวยหวาน อย่าง ดอกแก้ว เกสรสีเหลืองอ่อนสวยๆ หวานๆ แบบนั้นก็จะเหมาะกับบุคลิกนิสัยของเขา” คุณกรกนกให้ข้อมูลสีเล็บและลวดลายที่เหมาะกับสาวกันย์ปิดท้าย

สาวตุลย์ (17 ต.ค. – 15 พ.ย.)
พื้นฐานบุคลิกภาพ ด้วยเป็นราศีตราชั่ง แม่สาวตุลย์จึงเป็นผู้รักความยุติธรรม มีเหตุผล ในขณะเดียวกันก็เป็นคนร่าเริงสดใส อารมณ์ดี แต่บางทีก็แอบเอาแต่ใจตัวเองอยู่เหมือนกัน เธอเป็นคนชอบพบปะสังสรรค์กับผู้คน รักความทันสมัย ทั้งยังเป็นสาวอัธยาศัยดี ดูมีเสน่ห์แถมน่าค้นหาอีกต่างหาก

สีเล็บ-ลวดลายที่เหมาะ “ราศีตุลย์ เป็นสาวรักความยุติธรรม เป็นคนที่มีอารมณ์แจ่มใส ยิ้มง่าย บางครั้งก็เอาแต่ใจตัวเองบ้าง และมีเสน่ห์ ฉะนั้นโทนสีที่เหมาะออกมา เป็นโทนสีน้ำเงิน หรือสีเขียวเข้ม ประกายปีกแมลงทับ ด้วยความที่เธอเป็นผู้หญิงที่มีบุคลิก เหมือนจะเรียบๆ แต่ก็แฝงไปด้วยความมั่นใจ ฉะนั้นสีที่เหมาะกับเธอ จึงเป็นสีโทนน้ำเงิน ที่ไม่ถึงกับเป็นสีร้อนแรงซะทีเดียว แต่ก็แอบซ่อนความน่าสนใจ และน่าค้นหาอยู่

ส่วนใหญ่สาวราศีนี้จะชอบความเรียบๆ แต่น่าค้นหา และดูมั่นใจ หากมาที่ร้านเราก็จะแนะนำลวดลายที่เรียบๆ แต่ก็มีลูกเล่นเล็กๆ น้อยๆ ไม่เยอะมาก” กูรูสาวเจ้าของร้าน Nail and Spa ให้ข้อมูลถึงสี และลวดลายในแบบที่เหมาะกับสาวมีเสน่ห์น่าค้นหา อย่างราศีตุลย์

สาวพิจิก (16 พ.ย. – 15 ธ.ค.)
พื้นฐานบุคลิกภาพ เป็นคนมีความมั่นใจในตัวเองสูง ไม่ยอมใครง่ายๆ กล้าลอง กล้าเสี่ยง มีเสน่ห์อยู่ที่ดวงตา ว่ากันว่าเมื่อจ้องมองราวกับต้องมนต์สะกด เธอเป็นสาวที่ภายนอกดูมั่นใจ ทว่าภายในช่างอ่อนไหว มีความน่ารัก และมักเอื้ออาทรผู้อื่นอยู่เสมอ แต่เมื่อถึงคราวจะใจร้อน ก็แทบลุกเป็นไฟ กลายเป็นสาวเจ้าอารมณ์จนใครก็ฉุดไม่อยู่

สีเล็บ-ลวดลายที่เหมาะ “พิจิกเป็นสาวอารมณ์อ่อนไหว มีความแปรปรวนของอารมณ์บ่อยครั้ง ใจร้อน เจ้าอารมณ์เล็กน้อย แต่เป็นคนที่มีเสน่ห์ในตัวเอง สีที่แนะนำคือ ฟ้าอ่อน และสีม่วง ซึ่งตอนนี้มีคอลเลกชัน (collection) ที่กำลังมาแรงอย่าง คอลเลกชัน “Serena Williams” ที่ Serena Williams (นักเทนนิสหญิงชื่อดัง) เป็นคนออกแบบ เป็นสีม่วง แล้วทับด้วยกากเพชร สีรุ้ง หรือไม่ก็อาจจะเป็นสีเขียวน้ำทะเล ออกเปลือกแมลงทับ และทาทับด้วยกากเพชรสีรุ้ง

โดยปกติแล้ว สีม่วงก็ชัดเจนอยู่แล้วเป็นสีที่เด่น พอลงกากเพชรสีรุ้งไปอีก มันจะทำให้ได้ความรู้สึกเหมือนเป็นสาวหวาน ซ่อนเปรี้ยวหน่อยๆ สาวพิจิกจะชอบสีแบบนั้น ดูเป็นสาวหวานซ่อนเปรี้ยว มีเสน่ห์อยู่ในตัวเอง จะเห็นเลยว่าสาวพิจิกจะชอบสีม่วงและสีเขียวน้ำทะเลมาก อย่างที่ร้านจะสังเกตได้เลยว่า ถ้าลูกค้าเลือกสีทำนองนี้ มักจะเป็นราศีพิจิก เพราะเขาจะชอบสีที่ดูมีเสน่ห์ ดูเป็นจุดสนใจ

ที่สำคัญ ถ้าอะไรมาใหม่ๆ ราศีนี้จะชอบทดลองก่อน สังเกตได้เลยว่า สาวราศีนี้จะชอบเข้ามาที่ร้านแล้วถามเลยว่า ช่วงนี้มีสีอะไรมาใหม่ เพราะเขาจะไม่ชอบอะไรที่ซ้ำซากจำเจ ดังนั้นหากคอลเลกชันใหม่มา สาวพิจิกต้องได้ลอง”

สาวธนู (16 ธ.ค. – 14 ม.ค.)
พื้นฐานบุคลิกภาพ เป็นสาวร่าเริงแจ่มใส มองโลกในแง่ดี แม้จะเอาใจแต่ใจไปบ้างเป็นบางครั้ง แต่ก็เป็นคนง่ายๆ สดใส ตรงไปตรงมา จึงเป็นเสน่ห์ในตัวที่ใครเจอเป็นต้องหลง นอกจากนี้เธอเป็นคนตัดสินใจเร็ว แต่ก็เปลี่ยนใจได้ง่ายๆ เป็นคนรักอิสระ และไม่ชอบผูกมัด ซึ่งผู้เชี่ยวชาญเรื่องเล็บแนะนำให้เป็นสีโทนเหลืองหรือทองค่ะ

สีเล็บ-ลวดลายที่เหมาะ “ราศีธนูเป็นสาวร่าเริงแจ่มใส มองโลกในแง่ดี แต่เป็นคนไม่ชอบผูกมัด สีที่เหมาะ ก็จะเป็นสีเหลืองสด หรือไม่ก็เป็นน้ำตาลทอง เพราะสองสีนี้เป็นสีที่บ่งบอกถึงการมองโลกในแง่ดี และเป็นตัวของตัวเอง เป็นสีที่น้อยคนจะชอบ อย่างสีเหลืองสดนี้ ถ้าเป็นราศีอื่น อาจจะมองแล้วรู้สึกว่าไม่สวย ไม่ค่อยชอบ แต่ราศีนี้จะชอบ

สาวราศีนี้จะเหมาะกับสีเหลืองสดมาก เพราะมันเหมือนการสะท้อนความสดใสในตัวเขาออกมา ดึงเสน่ห์ความสดใส ความมองโลกในแง่ดีออกมาสู่ภายนอก ส่วนลวดลายที่เหมาะ ก็คือลวดลายที่ดูสดใส ใช้สีโทนเหลือง ทอง หรือไม่ก็สีเขียวอ่อนๆ ดูเป็นสีธรรมชาติที่ ให้ความรู้สึกสดใสสวยงาม”

สาวมังกร (15ม.ค. – 12 ก.พ.)
พื้นฐานบุคลิกภาพ มีความหนักแน่น สวย เริ่ด เชิด หยิ่ง นี่แหละคือสาวมังกร เธอเป็นคนที่มีความมั่นใจเต็มร้อย คล่องแคล่วว่องไว กล้าหาญไม่กลัวอะไรง่ายๆ สาวราศีนี้แม้จะชอบเฮฮาปาร์ตี้เป็นที่สุด แต่ก็เป็นคนที่มีความรับผิดชอบสูง หากตั้งใจทำสิ่งใดมักทุ่มเทเต็มที่ แต่แม้จะดูมั่นใจขนาดนี้ ทว่าลึกๆ ก็มีความขี้อาย ขี้ระแวง และมีความอ่อนโยนแฝงอยู่ภายใน สาวมังกรเธอยิ้มยากไปสักหน่อย แต่ถ้ายิ้มทีล่ะก็หวานชื่นใจเชียวหล่ะ

สีเล็บ-ลวดลายที่เหมาะ “สาวราศีมังกรจะเป็นสาวที่เข้าทำนองสวย เริ่ด เชิด หยิ่ง นี่แหล่ะเป็นลักษณะของเขาเลย สีที่แนะนำคือสีโทนดำ หรือไม่ก็สีน้ำตาลทอง เพราะสองสีนี้จะช่วยเสริมบุคลิกของเขาให้ยิ่งโดดเด่นขึ้นมา เพราะสาวราศีนี้โดยปกติเขาจะมีความโดดเด่นในตัวเองอยู่แล้ว ถ้ายิ่งได้สีเล็บที่เป็นสีดำ หรือสีทอง มันจะยิ่งสะท้อนตัวตนความโดดเด่นของเขา ให้ยิ่งมีมากขึ้นไปอีก

หลายคนอาจนึกว่าสวย เริ่ด น่าจะเป็นสีแดง แต่ในความจริงแล้วสำหรับสีแดงนั้น บุคลิกของเขาจะเป็นเหมือนคนที่ ดูเหมือนจะมีความมั่นใจมาก แต่ความจริงแล้วลึกๆ เขาไม่ค่อยมั่นใจนัก เรียกได้ว่า พยายามเสริมให้ตัวเองดูมั่นใจ จะต่างกันกับสาวราศีมังกร ที่พื้นฐานเขาเป็นคนมั่นใจเต็มร้อยอยู่แล้ว สีที่เหมาะจึงเป็นสีดำ สีเข้ม ให้ดูนิ่งไปเลย และหากเป็นลวดลาย ส่วนใหญ่สาวมังกร จะไม่ชอบตกแต่งลวดลายที่เล็บมากนัก มักจะเน้นความเรียบง่าย ของตกแต่งอย่างพวกกากเพชร จะไม่เอาเลย”

สาวกุมภ์ (13 ก.พ. – 14 มี.ค.)
พื้นฐานบุคลิกภาพ เป็นผู้หญิงที่มีบุคลิกร่าเริง สดใส มีความคิดสร้างสรรค์ มนุษย์สัมพันธ์ดีเข้าได้กับทุกคน ชอบท่องเที่ยว และทดลองทำสิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ นอกจากนี้เธอยังมีความปรวนแปรอยู่มาก อารมณ์สดใสอยู่ดีๆ อีกเดี๋ยวอาจใจร้อน แถมเจ้าคิดเจ้าแค้นจนน่าใจหาย

เมื่อมีบุคลิกที่ร่าเริงสดใส มนุษย์สัมพันธ์ดีเยี่ยม สีที่เหมาะกับสาวกุมภ์นั้น เจ้าของร้านเล็บมากประสบการณ์แนะนำว่า ควรใช้สีสัน และลวดลายที่สดใส ถึงจะเหมาะเจาะ เข้ากับบุคลิกสาวร่าเริงของแม่สาวกุมภ์เป็นที่สุด

สีเล็บ-ลวดลายที่เหมาะ “จุดเด่นของสาวกุมภ์ คือ เป็นสาวที่มีบุคลิกร่าเริง สดใส มีความคิดสร้างสรรค์ตลอดเวลา สีที่แนะนำก็จะเป็นสีม่วงอ่อน, สีฟ้า, สีเขียว, หรือเหลือง ด้วยความที่มีบุคลิกสดใส เขาก็เลยมักชอบสีแนวสดใส ส่วนลวดลายของเล็บ ก็ยังอยู่ในแนวสดใสๆ อยู่ เช่นช่วงนี้ลายขีดๆ คล้ายกับลายของ แบรนด์ Paul Smith กำลังมาแรง ราศีนี้ก็จะชอบแบบนั้นด้วย คือ มีลวดลายหลายสี เอาสีสดๆ หลายสีมาขีดเป็นเส้น ให้ออกมาแล้วดูมีหลากสี สดใสเหมาะกับราศีของเขา”

สาวมีน (15 มี.ค. – 12 เม.ย.)
พื้นฐานบุคลิกภาพ สาวราศีนี้มีสัญลักษณ์เป็นรูปปลา 2 ตัว กลับหัวกลับหางกันอยู่ ผู้หญิงราศีนี้จึงเหมือนเป็นคนสองบุคลิก อารมณ์ปรวนแปร เดาใจยาก บางครั้งก็ดูเฮฮาร่าเริง แต่บางทีก็ชอบจินตนาการ มีโลกส่วนตัวสูง จนกลายเป็นสาวที่ดูลึกลับ แต่ก็น่าค้นหา

สีเล็บ-ลวดลายที่เหมาะ “มีนเป็นราศีที่เป็นคนลึกลับ แต่ก็มีความอ่อนไหวอยู่ในตัว ช่างจินตนาการสูง สีที่แนะนำก็คือ สีแดงเข้ม สีม่วง สองสีนี้จะเหมาะกับสาวราศีมีน เพราะเธอเป็นคนที่มีความลึกลับ แต่ก็อ่อนไหว

เพราะอย่างที่บอกไปแล้วว่า สีแดง เป็นสีที่เหมือนกับพยามทำให้ดูมั่นใจ แต่ภายในจริงๆ ก็มีความอ่อนไหวอยู่ จะเป็นเหมือนการสร้างภาพข้างนอกให้คนเห็นว่าตัวเองดูมั่นใจ ดังนั้นสีที่สาวมีนเลือกใช้ จึงเป็นสีที่ทาแล้วทำให้เขาดูมั่นใจมากขึ้น เพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเขาเอง ใช้สีแบบนี้แล้วเขารู้สึกดี ส่วนลวดลาย ราศีนี้ไม่ค่อยโดดเด่น มักเลือกตามอารมณ์ และความชอบในขณะนั้น ไม่มีลักษณะพิเศษมากนัก” คุณ กรกนก อธิบายปิดท้ายราศีที่ 12 ไปแบบกระชับแต่ได้ใจความ

เสริมดวง